Tin tức hoạt động

Giáo dục truyền thống và lòng tự hào dân tộc cho cán bộ đoàn viên Công đoàn PV Drilling(22/06/2018)

Thiết thực tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023.  Trong các ngày từ 8-9 và 15-16/6/2018, Công đoàn PV Drilling đã tổ chức cho cán bộ đoàn viên Hành trình về nguồn năm 2018.

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Đức Chiến – Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐQT Tổng công ty, Đ/c Trần Văn Hoạt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, Đ/c Đào Ngọc Anh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, Đ/c Hồ Trọng Thoán – UV BTV Công đoàn DKVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng các đồng chí Phó chủ tịch, UVBTV, UV BCH, Trưởng các Ban chuyên đề Công đoàn Tổng công ty, Chủ tịch các Công đoàn CSTV và hơn 240 đoàn viên công đoàn, đại diện cho hơn 2.500 người lao động.
Cán bộ, đoàn viên Công đoàn PV Drilling tham quan Căn cứ Xẻo Quít trên những chiếc xuồng ba lá

Trong hành trình về nguồn, đoàn cán bộ, đoàn viên Công đoàn PV Drilling đã đến thăm Khu căn cứ cách mạng Xẻo Quít, một địa danh của tỉnh Đồng Tháp. Nằm cách thành phố Cao Lãnh hơn 30 km, với diện tích 50 ha, trong đó 20 ha rừng tràm, nơi đây là căn cứ cách mạng của Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến từ năm 1960 đến 1975. Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quít đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom bão đạn của kẻ thù, nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, và tài trí thao lược, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tình thế, khắc phục mọi khó khăn góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trên những chiếc xuồng ba lá luồn lách trong khu kênh rạch chằng chịt vào sâu trong khu di tích, hình ảnh của một chiến khu xưa với những hầm tránh bom chữ A, hầm chiến đấu chữ Z hay hầm bí mật chữ L hiện ra. Cùng với đó là các căn cứ bí mật, những ngôi lán, nhà bếp, phòng hội họp, những hố bom… vẫn còn nguyên vẹn trong căn cứ xưa. Cán bộ, đoàn viên Công đoàn PV Drilling có dịp ôn lại những năm tháng chiến đấu anh dung, truyền thống đánh giặc của quân và dân miền Nam.

Phát biểu trong chuyến về nguồn, đồng chí Hồ Trọng Thoán – UV BTV Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch công đoàn PV Drilling kêu gọi các cấp công đoàn trong toàn Tổng công ty đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên và người lao động về ý nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc; quán triệt sâu sắc ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ của quê hương, đất nước; đa dạng hóa các hình thức tổ chức các hoạt động về nguồn, hội thi, cuộc thi tìm hiểu, các hoạt động văn hoá văn nghệ nhằm quảng bá giá trị di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trong cán bộ đoàn viên và người lao động góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công đoàn PV Drilling năm 2018.


Những cựu chiến binh của Tổng công ty PV Drilling

Trong hành trình về nguồn, cán bộ đoàn viên và người lao động PV Drilling cũng đã có dịp đến thăm Thành phố Cần Thơ, được tìm hiểu về văn hóa và trải nghiệm thú vị với những nét đặc trưng của miền sông nước, thủ phủ của miền Tây.
Tập thể Cán bộ đoàn viên Công đoàn PVD chụp hình lưu niệm
Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
35,965,453Lượt truy cập