Tin tức hoạt động

Trong khó khăn PV Drilling vẫn đầy tình nhân ái(26/02/2016)

Năm 2015 PV Drilling đối diện với nhiều khó khăn, thử thách khi giá dầu thế giới giảm sâu, thị phần ngành khoan giảm, khối lượng công việc ít, giá thuê giàn, giá dịch vụ giảm mạnh so với năm 2014. Khó khăn là vậy nhưng vào dịp cuối năm Ất Mùi, đầu năm Bính Thân 2016 Tổng Công ty PV Drilling và tổ chức Công đoàn đã chủ động tổ chức rất nhiều hoạt động chăm lo toàn diện đời sống người lao động và thực hiện các công tác an sinh xã hội trên cả nước, mang một mùa Xuân ấm áp đến nhiều gia đình, miền quê ở nơi xa xôi cách trở, biên giới, hải đảo…

Phải khẳng định Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) là một trong những tổ chức công đoàn mạnh của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, công tác chăm lo đời sống người lao động cũng như công tác an sinh xã hội trong dịp tết đến xuân về của Công đoàn Tổng Công ty luôn để lại nhiều dấu ấn sâu sắc, đầy tính nhân văn. Ngày 18 tháng Chạp (nhằm ngày 27/01/2016) lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo Tổng Công ty PV Drilling và Công đoàn PV Drilling đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho người lao động PV Drilling đang làm việc tại Vũng Tàu.
 
Tại đây, Chủ tịch CĐ DKVN, Bà Nghiêm Thuỳ Lan đã dành nhiều tình cảm nhắn nhủ đến người lao động PV Drilling và CĐ DKVN trích 130 triệu đồng hỗ trợ cho người lao động nghỉ chờ việc quá 3 tháng cũng như trích từ “Quỹ tương trợ phụ nữ dầu khí, trao tặng 10 suất quà cho phụ nữ nghèo là CBCNV của PV Drilling”.

Hôm ấy kỹ sư Đào Viết Tuấn (PVD Logging) đã đại diện cho 260 người lao động nghỉ chờ việc của PV Drilling chia sẻ: “Với tình hình giá dầu giảm sâu, không chỉ ở trong nước mà trên thế giới, rất nhiều công ty đã phải cắt giảm nhân sự tối đa, hàng trăm ngàn người lao động bị mất việc làm. Trong bối cảnh khó khăn đó, nhờ chính sách hỗ trợ của Tổng Công ty và tổ chức Công đoàn mà CBCNV như chúng tôi vẫn còn được nằm trong diện nghỉ chờ việc. Không những vậy, Ban lãnh đạo và Công đoàn vẫn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động bằng việc tổ chức những buổi liên hoan, gặp gỡ cuối năm, chúc tết và có những phần quà động viên chúng tôi trong thời điểm khó khăn nhất. Đó là một văn hóa rất riêng, giàu tính nhân văn của người lao động PV Drilling”.


Các Đ/c Lãnh đạo Công đoàn DKVN, Lãnh đạo PV Drilling tham dự chúc tết NLĐ


Đ/c Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch công đoàn DKVN và Đ/c Đỗ Văn Khạnh, Chủ tịch HĐQT PV Drilling trao quà cho đại diện đơn vị


Đ/c Đỗ Đức Chiến, Bí thư Đảng ủy và Đ/c Phạm Tiến Dũng, TGĐ trao quà cho NLĐ


Các Đ/c Lãnh đạo tặng quà và lì xì cho NLĐ

Bên cạnh hoạt động thăm hỏi, chúc tết thì Công đoàn PV Drilling đã tổ chức gói bánh chưng – một hoạt động rất có ý nghĩa trong dịp tết cổ truyền của dân tộc; đồng thời, tổ chức tặng quà tết cho người lao động nghỉ chờ việc cũng như trao thêm 10 phần quà cho phụ nữ nghèo, góp phần mang lại mùa xuân ấm áp cho người lao động đang gặp khó khăn. Đồng chí Hồ Trọng Thoán, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling chia sẻ bên cạnh những hoạt động chăm lo tết và an sinh xã hội của Công đoàn Tổng công ty, các Công đoàn cơ sở thành viên của PV Drilling cũng chủ động tổ chức các hoạt động có ý nghĩa nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Tiêu biểu là Công đoàn PVD DD đã kêu gọi ủng hộ chị Phạm Thị Ngọc Vân, nhân viên tạp vụ của PVD DD bị bệnh hiểm nghèo với số tiền đã quyên góp được là 180 triệu đồng từ CBCNV PVD DD và 74,5 triệu đồng từ CBCNV Khối Văn phòng Tổng công ty. Số tiền này đã được trao cho chị Vân nhân viên PVD-DD trước thềm Tết Bính Thân, góp phần chi trả chi phí chữa bệnh và mang lại sức sống mới, niềm tin mới cho chị và gia đình khi bước sang năm mới.
Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
42,869,474Lượt truy cập