PVD Tech

Giới thiệu chung

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Khoan Dầu khí PVD (PVD Tech) là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty PV Drilling trong đó Tổng Công ty PV Drilling nắm giữ 97 % vốn điều lệ; Công ty PVD Offshore nắm 2% và Công ty PVD Well Services nắm 1% vốn điều lệ.


Tên doanh nghiệp: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT KHOAN DẦU KHÍ PVD (PVD TECH)
Ngày thành lập: 13/03/2006
Trụ sở văn phòng - Văn phòng Công ty PVD Tech: Lầu 10, tòa nhà Phước Thành, 199 Đường Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại - Fax: (+84 - 28) 222 05 333 - (+84 - 28) 222 05 334
Xưởng cơ khí chế tạo: Đường số 11, Khu công nghiệp Đông Xuyên, Thành phố Vũng Tàu
Điện thoại - Fax: (+84 - 254) 3615942/43/44 - (+84 - 254) 3615945
Xưởng wellhead và bảo dưỡng thiết bị: Đường số 9, Khu công nghiệp Đông Xuyên, Thành phố Vũng Tàu
Điện thoại - Fax: (+84 - 254) 3615942/43/44 - (+84 - 254) 3615945
Giám đốc: Ông Nguyễn Văn Thọ

Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Khoan Dầu khí PVD (PVD Tech) được thành lập vào năm 2007 sau khi chuyển đổi mô hình từ Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Khoan Dầu khí PVD.
Bài viết 1
Bài viết 2

Sau 15 năm hoạt động PVD Tech đã xây dựng và phát triển thành công nguồn lực cùng với hệ thống quản lý và vận hành theo các tiêu chuẩn quốc tế được các khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao. Đến nay, Công ty tập trung phát triển 4 mảng dịch vụ trọng tâm như sau:

    1. Dịch vụ cho thuê và vận hành thiết bị đầu giếng (surface wellhead & subsea wellhead), thiết bị treo ống chống; dịch vụ cắt ống, cung cấp giàn nhẹ sửa giếng; hủy giếng, hủy mỏ.

    2. Dịch vụ Cung cấp trọn gói Ống chống bao gồm chế tạo các loại khớp nối ống theo tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng các loại đầu nối trong quá trình khoan thăm dò và khai thác dầu khí; Dịch vụ Cung cấp Vật tư Thiết bị cho ngành dầu khí và các ngành công nghiệp khác.

    3. Dịch vụ Thiết kế hệ thống công nghệ phục vụ cho xử lý, vận chuyển dầu khí và Dịch vụ Cơ khí chế tạo.

    4. Dịch vụ Bảo dưỡng và Sửa chữa các thiết bị dầu khí và các ngành công nghiệp khác.

Với ý thức trách nhiệm của Nhà cung cấp dịch vụ uy tín và đáng tin cậy, PVD Tech cam kết không ngừng nỗ lực để mang đến những dịch vụ chất lượng cho khách hàng, góp phần mang lại lợi ích và giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng.

Dịch vụ

Dịch vụ cho thuê và vận hành thiết bị đầu giếng

01. Dịch vụ cho thuê và vận hành thiết bị đầu giếng

Gồm các Dịch vụ cho thuê và vận hành thiết bị đầu giếng (surface wellhead & subsea wellhead), Cung cấp giàn nhẹ (Hydraulic Work-over Unit) hỗ trợ sửa giếng, hủy giếng; Cung cấp thiết bị & dịch vụ cắt ống hỗ trợ hủy giếng, hủy mỏ….1. Dịch vụ cho thuê và vận hành thiết bị đầu giếng (Surface wellhead & Subsea wellhead) là một trong những hoạt động kinh doanh cốt lõi của PVD Tech.


Với mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ Wellhead trọn gói (One-Stop Service) và thực hiện các Dịch vụ liên quan đến Kỹ thuật Giếng khoan Dầu khí, Công ty PVD Tech đã chú trọng xây dựng hệ thống nhà xưởng, kho bãi thực hiện các loại hình dịch vụ. Nhà Xưởng đã từng bước được đầu tư mở rộng với hệ thống các phân xưởng, kho bãi lên tới gần 10.000m2; được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang bị máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và xây dựng hệ thống Quản lý theo tiêu chuẩn API. Xưởng Thiết bị Đầu giếng của PVD Tech hiện là Xưởng chuyên trách về Dịch vụ Đầu giếng duy nhất trong lĩnh vực Dầu khí tại Việt Nam, đến nay Xưởng đã nhận được sự tín nhiệm cao từ các công ty, nhà điều hành dầu khí, các đối tác trong và ngoài nước.

Xưởng Đầu giếng được thiết kế để thực hiện các chức năng và dịch vụ như: Lưu trữ, Kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Đặc biệt các dịch vụ kiểm tra và bảo dưỡng dài hạn bao gồm: Xả, kiểm soát áp suất, Kiểm tra trực quan, Vận hành thử các loại van, bộ đóng mở van tự động, Thử áp suất các loại van, Kiểm tra dòng chảy…. đã đem đến cho Khách hàng, đối tác sự tin tưởng cao.

Bên cạnh đó, PVD Tech cũng luôn chú trọng đào tạo và đào tạo chuyên sâu cho nhân sự để nâng cao tay nghề và gia tăng hiệu quả làm việc, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất và nâng cao chất lượng dịch vụ. PVD Tech sở hữu đội ngũ kỹ sư kỹ thuật được đào tạo tốt kết hợp với sự hợp tác với các công ty toàn cầu có thể cung cấp kịp thời các dịch vụ kỹ thuật tốt, tư vấn cho khách hàng và đáp ứng mọi yêu cầu trong hoạt động khoan và khai thác. Trong mọi dự án, chúng tôi cung cấp đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên có đủ năng lực, có kinh nghiệm làm việc trên bờ cũng như ngoài khơi để thực hiện việc quản lý dự án cũng như lắp đặt tại hiện trường một cách chủ động, hiệu quả và an toàn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất từ khách hàng.

2. Cung cấp thiết bị & dịch vụ cắt ống hỗ trợ hủy giếng, hủy mỏ

PVD Tech cung cấp các loại máy cắt ống chống cho hầu hết các kích cỡ ống chống sử dụng trong giếng khoan Dầu khí. Hoạt động bằng động cơ khí nén, các máy cắt ống không phát sinh tia lửa điện là thiết bị hoàn hảo cho môi trường làm việc tại các giàn khoan khai thác, nơi luôn đòi hỏi khắt khe và hạn chế công việc phát sinh nhiệt. Sử dụng máy cắt ống mang lại những lợi ích lớn về kinh tế, an toàn lao động cao so với sử dụng nhiệt để cắt vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro và tốn nhiều thời gian.


Lợi ích và một số đặc điểm nổi bật từ việc sử dụng máy cắt ống chống:

 • An toàn hơn trong sử dụng.
 • Giảm đáng kể thời gian cắt ống chống.
 • Hạn chế thời gian con người phải làm việc xung quanh khu vực đầu giếng .
 • Không sử dụng lửa, do đó tăng tính an toàn cháy nổ.
 • Giảm thiểu thời gian khoan đục lỗ thoát nước, vát mép ống chống khi dùng máy cắt ống chống nguội.
 • Có thể thực hiện mối cắt dưới nước.
 • Có thể thực hiện mối vát mép phẳng mịn mà không làm thay đổi chất lượng vật liệu ống chống.
 • Chỉ cần một kỹ sư vận hành một máy là có thể thực hiện dịch vụ.

3. Cung cấp giàn nhẹ (Hydraulic Work-over Unit - HWU) hỗ trợ sửa giếng, hủy giếng

Với thiết kế tối giản của các module của hệ thống HWO giúp việc lắp ráp các module diễn ra nhanh chóng mang lại giải pháp lý tưởng cho các giàn khai thác có không gian hạn chế. Tất cả hệ thống giàn phục vụ sửa giếng được cung cấp bởi PVD Tech được xây dựng tuân theo tiêu chuẩn API 4F tại PSL 1 (theo Công trình Khoan và Dịch vụ giếng khoan) và có thể được chứng nhận tuân thủ các điều kiện khác nếu khách hàng yêu cầu, hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu Công việc như sau:

 • Kéo và thả ống khai thác.
 • Dập giếng.
 • Cứu kẹt.
 • Khoan phá.
 • Bơm xi măng.
 • Kích vỉa.
 • Xử lý cát.
 • Hủy giếng.
Dịch vụ Thiết kế hệ thống công nghệ phục vụ cho xử lý, vận chuyển dầu khí và Dịch vụ Cơ khí chế tạo: Design & Manufaturing

02. Dịch vụ Thiết kế hệ thống công nghệ phục vụ cho xử lý, vận chuyển dầu khí và Dịch vụ Cơ khí chế tạo: Design & Manufaturing

PVD Tech cung cấp giải pháp công nghệ dựa trên ý tưởng, yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp trọn gói các cụm thiết bị, hệ thống công nghệ trong thời gian ngắn nhất với sự hỗ trợ của các phần mền tính toán, thiết kế mới nhất như Autocad, Cadworx, PV Elite, Caesar II, SAP2000, Staff Pro. etc. cũng như các thiết bị áp lực yêu cầu chứng nhận dấu U, U2:

Với mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với chi phí thấp nhất, Công ty PVD Tech đã từng bước đầu tư, mở rộng khu vực các nhà Xưởng và kho bãi gồm Nhà Xưởng Chế tạo Cơ khí, Xưởng Sơn, Xưởng lắp ráp; nhà xưởng với diện tích 2,5 ha được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang bị máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và các hệ thống quản lý quy trình kỹ thuật được xây dựng bài bản và được các tổ chức quốc tế và khách hàng đánh giá cao.

Các Dịch vụ chính của Dịch vụ Thiết và Chế tạo như sau:

1. Cung cấp các cụm thiết bị cho việc thu gom, xử lý & vận chuyển dầu:

 • Compact Manifolds
 • Oil & Gas Separation Package
 • HP Knockout Drum Package
 • Open/ Closed Drain Package
 • Oil Transfer Pumps Package

2. Cung các cụm thiết bị cho việc thu gom, xử lý & vận chuyển khí:

 • TEG Package
 • Fuel Gas Treatment System
 • Condensate Pumps and Filters Package

3. Cung cấp các cụm thiết bị nén khí và hệ thống phụ trợ:

 • Instrument Air/ Gas Compressor Package
 • Gas Engine Generator Package
 • Chemical & Methanol injection Package
 • MEG injection Package
 • Nitrogen Generator Package

4. Cung cấp các cụm thiết bị cho việc thu gom, xử lý nước, cát, thu hồi nhiệt và khí hóa hơi:

 • Produced Water Treatment Packages
 • Desanding package
 • Waste Heat Recovery System
 • Vapor Recovery System

5. Cung cấp các thiết bị áp lực, bể chứa với dấu U, U2:

 • Pressure vessel
 • Mixing Vessels
 • Process Vessels
 • Atmospheric Storage Tanks

6. Cung cấp các cụm thiết bị thủy lực, thiết bị lòng giếng khoan:

 • X-mas Tree Skid
 • Sea Fixings
 • Exhaust Gas System
Dịch Vụ Cung Cấp Trọn Gói Ống Chống

03. Dịch Vụ Cung Cấp Trọn Gói Ống Chống

PVD Tech cung cấp vật tư, thiết bị trọn gói cho ngành dầu khí và các ngành công nghiệp khác. PVD Tech là đại diện của các thương hiện nổi tiếng như Oil States (conductor); BHGE (flexible pipeline, air compressure, gas turbines, ESP pump).

PVD Tech là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có Xưởng chế tạo ống chống và có khả năng cung cấp ống chống với đầu nối kết nối nhanh và đầy đủ các dịch vụ đi kèm. Các đầu nối ống chống của PVD Tech là các sản phẩm từ nhà sản xuất nổi tiếng Oil States với đa dạng chủng loại: Merlin; Lynx; Leopard; Swift; Puma và được sử dụng rộng rãi bởi các công ty khai khác dầu khí như Exxon Mobil; TNK; ENI; Santos; Talisman; Cuu Long JOC; Vietsovpetro… Phạm vi cung cấp của PVD Tech bao gồm sản xuất đầu nối, chế tạo và hàn các loại ống chống và các dịch vụ lắp đặt ống chống ngoài khơi.

Dịch vụ Bảo dưỡng và Sửa chữa các thiết bị dầu khí và các ngành công nghiệp khác

04. Dịch vụ Bảo dưỡng và Sửa chữa các thiết bị dầu khí và các ngành công nghiệp khác

Không chỉ kinh doanh, mua bán hàng hóa và cung cấp thiết bị, PVD Tech còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hậu mãi để đảm bảo cho thiết bị của khách hàng được hoạt động liên tục và giảm thiểu thời gian chờ trong khi sửa chữa và bảo dưỡng. Đội ngũ dịch vụ kỹ thuật của PVD Tech được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được liên kết và chứng nhận bởi nhiều nhà sản xuất trên thế giới nhằm cung cấp cho khách hàng những tư vấn kỹ thuật chính xác, giảm thiểu các chi phí vận hành và bảo trì.

Các dịch vụ kỹ thuật của PVD Tech bao gồm:

1. Dịch vụ Bảo dưỡng và Sửa chữa các thiết bị dầu khí và các ngành công nghiệp khác

2. Cung cấp phụ tùng thay thế, các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và đại tu cho các loại cần cẩu trên bờ hoặc ngoài khơi, các loại tua-bin và máy nén khí.

3. Dịch vụ kiểm định, sửa chữa, thử tải thiết bị nâng cho các khách hàng như CLJOC, KNOC, JVPC, PVEP, Premieroil…

4. Dịch vụ thay thế thiết bị - Thay cáp cẩu, thay boom cẩu

5. Sửa chữa và bảo trì hệ thống thủy lực và ống mềm công nghiệp;

6. Cung cấp & thi công các thiết bị Pressure Habitat phục vụ cho công việc hot work.

7. Tư vấn và cung cấp các giải pháp bôi trơn (Kluber).
backtotop