PVD Offshore

Giới thiệu chung

Với chiến lược kinh doanh hợp lý, cùng với ý thức trách nhiệm của một Nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, PVD Offshore cam kết sẽ không ngừng nỗ lực để tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những năm tiếp theo cũng như khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực dầu khí.


Tên doanh nghiệp:  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT DẦU KHÍ BIỂN PVD (PVD OFFSHORE) 
Ngày thành lập:   29/6/2007 
TRỤ SỞ VĂN PHÒNG 
Thông tin liên lạc:  Văn phòng Công ty PVD Offshore
Tầng 3 số 43A, Đường 30/4, Phường 9, Thành phố Vũng Tàu
Điện thoại: (+84 - 254) 3590 127
Fax: (+84 - 254) 3590 128
XƯỞNG CƠ KHÍ
Thông tin liên lạc:  Cảng hạ lưu PTSC Vũng Tàu
Số 65A, đường 30/4, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu
Điện thoại: (+84 - 254) 3596 471 
Fax: (+84 - 254) 3590 128
CĂN CỨ ỨNG CỨU DẦU TRÀN 
Thông tin liên lạc:   Số 879, Đường 30/4, Phường 11, Thành phố Vũng Tàu
Điện thoại: (+84 - 254) 3596 596
Fax: (+84 - 254) 3832 879 
Giám đốc:   Ông Trần Thanh Tân 

Thành lập ngày 29/6/2007 trên cơ sở sáp nhập hai Xí nghiệp thành viên của Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling), Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Biển PVD (PVD Offshore) có trụ sở và cơ sở sản xuất chính đặt tại Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bên cạnh một số căn cứ nhỏ đặt tại một số tỉnh thành trong nước. Qua hơn 15 năm hoạt động, PVD Offshore đã và đang cung cấp rộng rãi các dịch vụ truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng, như:

- Dịch vụ Cung ứng Nhân lực khoan;
- Dịch vụ Kiểm định, Sửa chữa, Bảo dưỡng và Gia Công, Chế tạo các thiết bị khoan dầu khí;
- Dịch vụ Ứng cứu Sự cố tràn dầu.

Kể từ khi thành lập đến nay, PVD Offshore đã không ngừng phát triển các Dịch vụ truyền thống như:

- Dịch vụ Cung ứng Nhân lực khoan: với hơn 500 nhân công có đầy đủ kinh nghiệm và chứng chỉ quốc tế, đảm nhiệm nhiều chức danh khác nhau trên các giàn khoan biển. Trong những năm qua, PVD Offshore đã cung cấp nhân sự làm việc trên hầu hết các giàn khoan/tàu khoan làm việc tại vùng biển Việt Nam như: Transocean, Seadrill, UMW, Premium Drilling, Diamond Offshore, Ensco, PV Drilling – PV Drilling Division … và một số giàn khoan hoạt động tại các nước Myanmar, Nga, Hàn Quốc, Malaysia, Bangladesh…. Tháng 6/2017, PVD Offshore đã bước đầu cung cấp nhân lực làm việc tại các giàn khoan địa nhiệt tại Nhật Bản.

- Dịch vụ Kiểm định, Sửa chữa, Bảo dưỡng và Gia Công, Chế tạo các thiết bị khoan dầu khí: được chú trọng đầu tư phát triển từ những ngày đầu thành lập, cho đến nay, dịch vụ Kiểm định, Sửa chữa, Bảo dưỡng và Gia Công, Chế tạo các thiết bị khoan dầu khí của PVD Offshore ngày càng hoàn thiện hơn. Xưởng Cơ khí của PVD Offshore đảm bảo có thể cung cấp dịch vụ trọn gói đối với hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng, giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng. Cùng với hoạt động đầu tư có trọng điểm các máy móc thiết bị chuyên dụng, Công ty cũng đã mở rộng cung cấp thêm nhiều loại hình dịch vụ mới như Rope Access, PRV, UWILD, … Bên cạnh đó, Công ty cũng sở hữu thêm các giấy phép tiện cắt ren từ VAM, Tenaris, API nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất.

- Dịch vụ Ứng cứu Sự cố Tràn dầu: với gần 30 năm cung cấp dịch vụ từ những ngày đầu thực hiện tại PTSC Offshore, đến nay PVD Offshore đã cung cấp dịch vụ cho hầu hết các công ty dầu hoạt động tại Việt Nam như PVEP, JVPC, Cửu Long JOC, Biển Đông POC,… PVD Offshore cũng nhận được sự tín nhiệm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty PV Drilling giao trong việc phối hợp với Trung tâm NASOS tiến hành công tác điều hành hoạt động ứng phó sự cố tràn dầu khu vực Miền Nam. Năm 2018, PVD Offshore đã trở thành thành viên của tổ chức RITAG. Đây là bằng chứng khẳng định năng lực và hội nhập của PVD Offshore trong việc cung cấp dịch vụ này.

Với chiến lược kinh doanh hợp lý, phù hợp từng thời điểm, cùng ý thức trách nhiệm của Nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, PVD Offshore cam kết không ngừng nỗ lực để mang đến những dịch vụ chất lượng cho khách hàng, đồng thời khẳng định vị thế của Công ty trong lĩnh vực dầu khí.

Giới thiệu chung

Dịch vụ

Dịch vụ cung ứng Nhân lực khoan

01. Dịch vụ cung ứng Nhân lực khoan

Trải qua hơn 15 năm hoạt động, PVD Offshore hiện là Nhà cung cấp nhân lực khoan hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ nhân lực lành nghề, nhiều kinh nghiệm lên đến hơn 600 người, làm việc tại các vị trí chức danh khác nhau trên các giàn khoan trong và ngoài nước.

Trong những năm hoạt động dầu khí sôi động trước đây, PVD Offshore có khả năng cung ứng nhân lực lên đến trên 12 giàn khoan hoạt động tại cùng một thời điểm. Các khách hàng của PVD Offshore là các nhà thầu khoan nổi tiếng trên thế giới như Borr Drilling, Japan Drilling, Transocean, Sedco Forex, Seadrill, Diamond Offshore, Premium Drilling, Ensco, …

PVD Offshore cũng cung ứng các vị trí nhân lực làm việc tại các đơn vị, nhà máy trên đất liền thuộc các dự án khác nhau của khách hàng. Công ty cũng đang cung ứng nhân lực trong lĩnh vực khoan địa nhiệt tại Nhật Bản từ 2016.

Ngày 15/12/2014, PVD Offshore đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động theo Tinh thần Nghị định số 55/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Các chức danh PVD Offshore hiện đang cung cấp:

 
Drilling Crews:  Marine Crews:  Maintenance Crews:  Rig Officers: 
Tool Pusher (Expats)  Barge Master (Expats)  Chief Mechanic (Expats)  Safety Officer 
Driller  Assistant Barge Master  Chief Electrician (Expats)  HSE Assistant 
Assistant Driller  Deck Supervisor/ Deck Pusher  Mechanic  Medic 
Pumpman  Crane Operator  Electrician  Radio Operator 
Derrickman  Assistant Crane Operator  Assistant Mechanic  Interpreter 
Floorman  Lead Roustabout  Assistant Electrician  Materialsman (Drilling Company) 
  Roustabout  2nd Engineer (Driling Ship)  Materialsman (Oil Company) 
  2nd Officer (Drilling Ship)  3rd Engineer (Drilling Ship)  Storekeeper 
  3rd Officer (Dirlling Ship)  Motorman   
  AB Seaman (Drilling Ship)  Welder   
    Chief Painter   
    Painter   

 

Nhân sự người Việt của chúng tôi đều được trang bị đầy đủ các chứng chỉ yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng giao tiếp tốt về ngoại ngữ khi làm việc với các đối tác nước ngoài trên giàn khoan.

 
Dịch vụ Kiểm định, Sửa chữa, Bảo dưỡng và Gia Công, Chế tạo các thiết bị khoan dầu khí

02. Dịch vụ Kiểm định, Sửa chữa, Bảo dưỡng và Gia Công, Chế tạo các thiết bị khoan dầu khí

Xưởng Cơ Khí – PVD Offshore được thành lập từ năm 1997. Với mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ trọn gói (One-Stop Service) liên quan đến việc Kiểm định, Sửa chữa, Bảo dưỡng và Gia công, Chế tạo các thiết bị khoan dầu khí tốt nhất, Xưởng đã từng bước được đầu tư mở rộng với hệ thống các phân xưởng, kho bãi lên tới gần 20.000m2; đầu tư cơ sở hạ tầng, trang bị máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và xây dựng hệ thống Quản lý Chất lượng, An toàn và Môi trường theo các tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001. Hệ thống quy trình kỹ thuật của chúng tôi đã được các tổ chức như API, Tenaris Hydril, NOV Grant Prideco, TPS, TMK, Arnco, LEEA ...  đánh giá và cấp chứng chỉ, chứng nhận kỹ thuật. Bên cạnh đó, PVD Offshore cũng luôn chú trọng đào tạo và tái đào tạo chuyên sâu cho nhân sự để ngày càng nâng cao tay nghề và hiệu quả làm việc, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất và nâng cao chất lượng dịch vụ. 

Các dịch vụ Xưởng Cơ Khí cung cấp bao gồm: 

1. Dịch vụ tiện ren cần ống và gia công, chế tạo các thiết bị khoan.

Xưởng tiện, cắt và gia công thiết bị là một trong những phân xưởng lớn nhất trong Xưởng Cơ Khí và được trang bị các máy móc hiện đại như Cybertech Turning Center, CNC Lathe Machine, Heavy-duty Multi-task Mill Turn Center … PVD Offshore có khả năng gia công chế tạo các chi tiết đòi hỏi độ chính xác cao, các chi tiết lớn, sửa chữa hoặc gia công ren cần ống có đường kính đến 20”, các flange, adaptor có đường kính đến 1.100mm.

PVD Offshore đã được nhiều tổ chức nổi tiếng trên thế giới công nhận năng lực, thiết bị để gia công chế tạo các thiết bị dầu khí. Năm 2014, PVD Offshore đã ký thỏa thuận hợp tác và trở thành đối tác độc quyền của Tenaris tại thị trường Việt Nam.

2. Dịch vụ kiểm định cần ống, thiết bị khoan, khai thác dầu khí.

Với trang thiết bị hiện đại như máy scan cần ống đa năng bằng từ trường “4 function EMI units”, EMI buggy units, máy siêu âm đa đầu dò, máy siêu âm xuyên qua lớp sơn phủ,…cùng đội ngũ kiểm định viên đạt chứng chỉ level I, II & III về MPI, ET, UT, DPI… và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trên các giàn khoan, công trình biển cũng như tại các căn cứ, được các tổ chức quốc tế như ASNT, AWS, CSWIP, API, MSPEC và TWI cấp chứng nhận, PVD Offshore có khả năng cung cấp dịch vụ kiểm định không phá hủy khác nhau như MPI, ET, UT, DPI…theo tiêu chuẩn quốc tế như API 7, DS-1, NS-1, NS-2.

3. Dịch vụ làm sạch, bảo dưỡng và sơn phủ cần ống.

Hệ thống làm sạch cần ống tự động với thiết kế đặc biệt sử dụng áp lực nước cao đến 15.000 psi, làm sạch toàn bộ bề mặt bên trong và bên ngoài của thiết bị khỏi các chất cặn bám khó vệ sinh như sơn, dầu mỡ, hóa chất, dung dịch khoan, dung dịch rửa giếng, bơm trám xi măng…trước khi tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng và sơn phủ.

4. Dịch vụ hàn “Hardband” hợp kim chống mài mòn cần khoan 

PVD Offshore trang bị hai hệ thống máy hàn tự động cho phép hàn đắp hợp kim chống mài mòn cho cần khoan, thiết bị được đặt trong container tiêu chuẩn có thể di chuyển cung cấp dịch vụ tại công trình khoan. Khách hàng có thể lựa chọn dây hàn các loại như: Titanium, Duraband, Arnco 150XT, 300 XT/ 350XT…

5. Dịch vụ bảo dưỡng và thử áp lực thiết bị đầu giếng.

Phân xưởng bảo dưỡng cụm đầu giếng và thiết bị liên quan có các chức năng sau:

 • Bảo trì bảo dưỡng
 • Kiểm tra, sửa chữa các thiết bị đầu giếng.
 • Thử áp lực thủy tĩnh

6. Dịch vụ sửa chữa, phục hồi định tâm, thiết bị cứu kẹt.

Cung cấp dịch vụ sửa chữa định tâm (Stabilizer redressing) HF1000, HF2000, HF3000, HF5000. 

Phun phủ bề mặt thiết bị bằng máy hàn lazer “PTA – Plasma Transfer Arc”.

7. Dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng búa khoan, Make-up/Break-out, 

Hệ thống máy tháo lắp khớp nối cần ống quay tròn liên tục (Continuous bucking unit) có khả năng make-up/break-out cần ống có đường kính từ 2-7/8” tới 20”, lực torque 105.000Lbf, trang bị phần mềm vẽ đồ thị Torque/Turn/Time.

Hệ thống máy Torque master cho việc bảo trì búa khoan (Drilling Jar) và make-up/break-out cần ống có đường kính từ 2-7/8” tới 13”, lực torque tới 250.000Lbf.
Hệ thống băng test chức năng hoạt động của búa khoan. 

8. Dịch vụ Quản lý, kiểm định, thử tải và cấp chứng chỉ cho thiết bị nâng hạ, chế tạo cáp nâng hạ.

PVD Offshore có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định và bảo dưỡng các loại thiết bị nâng hạ theo tiêu chuẩn EN 12079, DNV 2.7, BS, API và là thành viên của tổ chức LEEA (Lifting Equipment Engineers Association) từ năm 2013. Để đáp ứng nhu cầu công việc, PVD Offshore đã trang bị các máy móc như: máy bóp đầu cáp 1000 tấn, bệ thử tải ngang 200 tấn, khung thử tải 100 tấn thử tải cáp cẩu hàng, container, basket.., hệ thống load cell, túi nước thử tải từ 35 tấn đến 200 tấn… Ngoài ra, PVD Offshore có cung cấp dịch vụ quản lý trọn gói cho hệ thống thiết bị nâng hạ trên giàn khoan, giàn khai thác cho khách hàng.

Gia công và cung cấp các dây cáp theo yêu cầu như cáp bó cần khoan, cáp cho container, basket… có đường kính từ 8 đến 48mm, phục vụ cho các hoạt động trên đất liền cũng như ngoài biển. 

9. Dịch vụ hàn khớp nối ống chống “Connector”.

Phân xưởng đã được trang bị hệ thống tự động hàn đầu nối ống chống với đường kính ngoài lên tới 36” đối với ống chống và 100” ống thép.

10. Dịch vụ hàn kết cấu, chế tạo các thiết bị, (đường ống công nghệ, container, basket…)

Ngoài dịch vụ sửa chữa, container, basket cấu kiện, thiết bị …, PVD Offshore nhận thiết kế, chế tạo các loại container, basket, bồn đựng hóa chất, các cụm cấu kiện, khảo sát thiết kế gia công lắp đặt đường ống công nghệ trên giàn, các công trình biển… đáp ứng theo tiêu chuẩn Lloyd’s, ABS, DNV.  

11. Dịch vụ cơ khí chế tạo Flange, Adaptor, Tee, Cross… theo tiêu chuẩn API 6A

Phân xưởng được trang bị máy tiện CNC, máy phay CNC đa năng 5 trục “Heavy-duty Multi-task Mill Turn Center” có khả năng gia công các flange, adaptor… nhỏ đến loại có đường kính đến 1,100mm, cũng như các thiết bị cơ khí chính xác khác.  

12. Dịch vụ kiểm định, hiệu chỉnh van an toàn.

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, có chứng chỉ API 570 & API 530, thiết bị kiểm tra và hiệu chỉnh van được đặt trong container di động mọi lúc mọi nơi có thể thực hiện công việc kiểm tra, căn chỉnh, phục hồi các loại van với kích thước từ 1/2” tới hơn 12”, áp lực test đến hơn 15.000 psi bằng chất lỏng hoặc bằng chất khí. Bên cạnh đó, hệ thống leak test cho phép kiểm tra độ rò rỉ của van.

13. Dịch vụ leo dây công nghiệp (Rope Access).

Để đáp ứng nhu cầu công việc, PVD Offshore đã trang bị kỹ năng leo dây công nghiệp cho đội ngũ công nhân. Tính tới nay, PVD Offshore đã có 16 thợ được cấp chứng nhận bởi IRATA với các cấp bậc từ cấp 1 đến cấp 3. Các công việc có thể thực hiện bao gồm: 

 • Sửa chữa , hàn và lắp đặt cơ khí,
 • Kiểm định không phá hủy,
 • Kiểm tra, bảo trì hệ thống điện,
 • Kiểm định thiết bị nâng hạ,
 • Kiểm tra độ an toàn của các cấu kiện trên cao “Drops Survey”.

14. Dịch vụ kiểm định dưới nước (UWILD).

Với tất cả trang thiết bị đã được tập kết sẵn tại kho xưởng của mình, PVD Offshore và đối tác nước ngoài sẵn sàng phục vụ quý khách bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu dịch vụ.

 
 
Ứng cứu Sự cố Tràn dầu

03. Ứng cứu Sự cố Tràn dầu

PVD Offshore là một trong những đơn vị hàng đầu trong nước cung cấp dịch cụ Ứng cứu sự cố tràn dầu cho hầu hết các hoạt động thăm dò, khai thác, vận chuyển dầu khí tại Việt Nam. Bắt đầu cung cấp dịch vụ Ứng cứu sự cố tràn dầu từ năm 1994, cho đến nay PVD Offshore đã tham gia ứng cứu nhiều sự cố tràn dầu trên sông, biển, cửa sông, ... . Được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng với hàng loạt cơ sở trực ứng cứu dọc theo lãnh thổ Việt Nam như Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Vũng Tàu, Cà Mau, Phú Yên, … cùng với đội ngũ nhân lực ứng trực liên tục 24/7, PVD Offshore luôn đảm bảo ứng cứu kịp thời các sự cố xảy ra.

Với hệ thống trang thiết bị ứng cứu dầu tràn chuyên dụng cùng đội ngũ nhân lực có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế, chúng tôi sẵn sàng đảm nhiệm các công việc sau:

 • Khảo sát, tư vấn và lập kế hoạch ứng cứu sự cố tràn dầu.
 • Khảo sát, tư vấn và lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.
 • Tổ chức các khóa học đào tạo liên quan đến dịch vụ ứng cứu sự cố tràn dầu (IMO I, II, III/các khóa học khác).
 • Trực và ứng cứu sự cố tràn dầu đến cấp độ I/II/III.
 • Kiểm tra hệ thống xử lý dầu tràn. 
 • Thực hiện ứng cứu, thu gom nguồn dầu rò rỉ hoặc tràn từ các bể chứa trên bờ, trên biển và trên hệ thống sông ngòi.
 • Xúc rửa két chứa dầu của các phương tiện nổi và bồn chứa dầu.
 • Cung cấp thiết bị ứng cứu sự cố tràn dầu, chế tạo và bảo dưỡng một số thiết bị liên quan đến Dịch vụ ứng cứu sự cố tràn dầu.
 • Dịch vụ cầu cảng và hậu cần.
 • Dịch vụ cho thuê tàu.

Căn cứ chính nằm dọc theo sông Dinh của Thành phố Vũng Tàu với tổng diện tích là 6.000m2 trong đó có 800m2 nhà kho và cầu cảng dài 380m. Bên cạnh đó, các địa điểm trực ứng cứu được trải rộng dọc theo các tỉnh  từ Bắc vào Nam, bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng,  Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Vũng Tàu, Cà Mau.

Trang thiết bị bao gồm: 

 • Hơn 2000m phao quây dầu biển;
 • Hơn 4000m phao quây dầu sông;
 • Các máy thu gom dầu biển với tổng công suất hơn 800 tấn/giờ;
 • Các máy thu gom dầu sông với tổng công suất hơn 300 tấn/giờ;
 • Các loại tank chứa dầu với tổng sức chứa khoảng 300 tấn;
 • Phần mềm mô phỏng dầu tràn Oil Map;
 • Thiết bị phun chất phân tán dầu các loại và các thiết bị phụ trợ khác… 
 
backtotop