PVD Well Services

Giới thiệu chung

PVD Well Services liên tục phát triển và giữ vững vị trí là nhà cung cấp hàng đầu trên thị trường dịch vụ khoan với hai mảng dịch vụ truyền thống là kéo thả ống chống và cho thuê thiết bị. Định hướng của công ty là phát triển một số dịch vụ mới, kỹ thuật cao nhiều tiềm năng như khoan kiểm soát áp suất, lọc dung dịch hoàn thiện giếng, ống chống giãn nở…


Tên doanh nghiệp:  CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ GIẾNG KHOAN DẦU KHÍ PVD (PVD WELL SERVICES) 
Ngày thành lập:   01/08/2007 
Địa chỉ trụ sở, xưởng: 
Văn phòng HCM:   Lầu 4, tòa nhà Cantavil Premier, số 1 Đường Song Hành, phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. 
Tel:   (+84 -28) 3910 4365 
Fax:  (+84 - 28) 3910 4366 
Văn phòng Vũng Tàu:  Lầu 5, Tòa nhà Agribank, Số 43A, Đường 30/4, Phường 9, Vũng Tàu, Việt Nam 
Tel:   (+84 - 254) 359 1869 
Fax:  (+84 - 254) 359 1917 
Xưởng:  Cảng PTSC, Số 65A, Đường 30/4, Phường Thắng Nhất, Vũng Tàu, Việt Nam 
Tel:  (+84 - 254) 355 4147 
Fax:  (+84 - 254) 359 6653 
Giám đốc:   Ông Cao Ngọc Bình 

Được thành lập cùng PV Drilling từ năm 2001, PVD Well Services đã liên tục phát triển và tạo dựng uy tín thương hiệu cũng như sự tin tưởng từ khách hàng trong các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan dầu khí, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. PVD Well Services luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các công ty dầu khí trong và ngoài nước, đồng thời cũng chiếm lĩnh thị trường cung cấp dịch vụ kỹ thuật giếng khoan dầu khí nội địa với các dịch vụ truyền thống là Kéo thả ống chống (CTRS), Cho thuê thiết bị khoan (DTRS), Khoan kiểm soát áp suất (MPD) và Lọc dung dịch hoàn thiện giếng (Filtration). PVD Well Services luôn chú trọng nghiên cứu & phát triển những mảng dịch vụ mới, công nghệ cao và kỹ thuật cao nhằm mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng, như Dịch vụ kéo thả ống chống kỹ thuật cao (CRTi) đã được đưa vào khai thác và phát triển thành công tại thị trường Việt Nam từ năm 2013, thiết bị chống dính & chống trượt trong khi khoan (AST) đã được cung cấp từ năm 2017 và được đánh giá rất cao, dịch vụ khoan định hướng bằng ống chống (Directional DwC) đang được giới thiệu ra thị trường, dịch vụ cung cấp ống chống giãn nở (Expandable Liner)….

Từ những ngày đầu thành lập, PVD Well Services đã không ngừng tập trung đầu tư phát triển dịch vụ kéo thả ống chống, đến thời điểm hiện nay đã hoàn toàn làm chủ trong cung cấp dịch vụ, đã củng cố được vị thế của mình, và được đánh giá rất cao trên thị trường trong và ngoài nước. Đối với dịch vụ cho thuê thiết bị khoan, PVD Well Services cũng được đánh giá cao với nguồn cung cấp đa dạng các loại thiết bị khoan bao gồm các loại cần khoan (Drillpipe), cần thử vỉa (DST Tubing), thiết bị cứu kẹt khoan thủy lực và cơ khí (Hydraulic & Mechanic Drilling Jars), thiết bị mở lỗ giếng khoan (Hole Opener), thiết bị mở rộng thành giếng khoan (Underreamer), thiết bị bơm rửa làm sạch giếng khoan (Circulation Sub), thiết bị nạo thành ống chống (Casing Scraper), ….

Đặc biệt hơn, với việc phát triển dịch vụ thiết bị mới, hàm lượng công nghệ cao cung cấp cho những giếng khoan khó, PVD Well Services đã ghi dấu ấn và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Từ năm 2010, PVD Well Services đã giới thiệu và cung cấp thành công dịch vụ khoan kiểm soát áp suất (MPD) cho các giếng khoan đòi hỏi nhiều công nghệ và kỹ thuật phức tạp. Từ năm 2013, PVD Well Services là công ty đi đầu trong việc cung cấp & triển khai dịch vụ kéo thả ống chống kỹ thuật cao (CRTi) cho khách hàng tại Việt Nam, đến nay tất cả các khách hàng đều ưa chuộng sử dụng dịch vụ này trong thi công giếng khoan và mang lại giá trị gia tăng rất lớn cho khách hàng. Năm 2017, PVD Well Services đã lần đầu tiên cung cấp thiết bị làm giảm rung lắc, chống trượt và chống dính bộ khoan cụ (AST tool) vào thị trường Việt nam, nâng cao năng suất khoan cũng như giảm rủi ro trong khi khoan cho khách hàng. Ngoài ra, trong năm 2019, Công ty đã triển khai dịch vụ cung cấp ống chống giãn nỡ (Expandable Liner) cho giếng khoan khó của khách hàng và đã thi công thành công giếng khoan, được nhiều khen ngợi từ khách hàng.

Tại PVD Well Services, việc phát triển doanh nghiệp luôn được thực hiện trên cơ sở tổng hòa các yếu tố liên quan, trong đó tập trung nhất các yếu tố về con người, thiết bị và hệ thống quản lý. Công tác đào tạo, phát triển nguồn lực luôn là ưu tiên song song với việc đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại, tập trung nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các thiết bị công nghệ cao vào sản xuất kinh doanh. Năm 2012, PVD Well Services vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho những đóng góp vượt bậc của Công ty vào nền kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, PVD Well Services đã hoàn thành dự án xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn API Q2, đã được Viện dầu khí Hoa Kỳ đánh giá chứng nhận và cấp chứng chỉ API Q2 vào ngày 20/12/2018, đưa PVD Well Services trở thành đơn vị đầu tiên của PV Drilling nói riêng và Ngành Dầu khí Việt Nam nói chung được chứng nhận đạt tiêu chuẩn API Q2 - chứng nhận có uy tín nhất trong Ngành Dầu khí thế giới về chất lượng dịch vụ đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ dầu khí.

Bài viết 1
Bài viết 2

Đặt mục tiêu cung cấp cho khách hàng các giải pháp kỹ thuật phù hợp cho từng giếng khoan, cung cấp dịch vụ chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn quốc tế, PVD Well Services đã và đang tiếp tục duy trì các dịch vụ hiện có, phát triển thêm những dịch vụ mới với công nghệ kỹ thuật cao và khẳng định được hình ảnh mạnh mẽ, chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Cùng với sự chuyên nghiệp, đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân viên, chiến lược phát triển mạnh mẽ, táo bạo nhưng đúng đắn của PVD Well Services hiện nay mở ra nhiều hứa hẹn, nâng hình ảnh một công ty dịch vụ kỹ thuật khoan lên một tầm cao mới.

Các thành tích nổi bật của PVD Well Services:

- Các dịch vụ cốt lõi của Công ty chiếm 100% thị phần trong nước.
- Phát triển thành công dịch vụ vận hành kéo thả ống chống kỹ thuật cao (CRTi) tiết kiệm được thời gian và chi phí cho khách hàng, được nhiều khách hàng tin dùng và mang lại hiệu quả kinh tế vượt mong đợi.
- Nghiên cứu, mở rộng và cung cấp thành công nhiều thiết bị mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Dogleg Reamer, Agitator, Rhino Reamer, Anti Stick Slip…
- Thực hiện thành công nhiều hợp đồng trọn gói cho BHP Billiton, Santos, ENI, Premier Oi, HLHV…
- Triển khai cung cấp dịch vụ ra thị trường nước ngoài cho Myanmar, Philppines, Japan, Malaysia, Middle East…:
- PVD Well Services đã thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công thiết bị Hydraulic Extendable Bail Arm (HEBA) với mục đích kết hợp với thiết bị CRTi để cung cấp cho khách hàng giải pháp Kéo thả ống chống hiệu quả, an toàn và dễ dàng;
- Triển khai thành công dịch vụ cung cấp ống chống giãn nở (Expandable Liner);
- Là Công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng và áp dụng thành công, được cấp chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn API Q2 của Viện Dầu khí Mỹ.

Dịch vụ

Dịch Vụ Kéo Thả Ống Chống

01. Dịch Vụ Kéo Thả Ống Chống

PVD Well Services đã và đang không ngừng xây dựng danh tiếng và hình ảnh là nhà cung cấp dịch vụ Kéo thả ống chống chuyên nghiệp, với việc cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, với giá cả cạnh tranh nhất , góp phần thành công lớn trong các chiến dịch khoan của khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công giếng khoan.

Không chỉ cung cấp các thiết bị Kéo thả ống chống truyền thống, PVD Well Services còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ đóng ống bao (Conductor Driving Services) cũng như các thiết bị kéo thả ống chống công nghệ cao (Automated and/ or Specialized Casing Running Tools), được vận hành bởi đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản và sự hợp tác với các đối tác uy tín nhất trên thế giới. Song song với việc duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ trong nước, PVD Well Services đã và đangkhông ngừng đẩy mạnh việc cung cấp dịch vụ ra các thị trường nước ngoài như khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, v.v.

Với chất lượng dịch vụ bao gồm hiệu suất an toàn luôn được duy trì ở mức cao, dịch vụ Kéo thả ống chống của PVD Well Services đã nhiều lần nhận được bằng khen, thư khen từ các khách hàng như Exxon Mobil, Mitra Energy, Odfjell Well Services, Hoàng Long JOC, Thăng Long JOC, JVPC, PVEP,...


1. Dịch vụ đóng ống bao2. Casing / Tubing Running Services


3. Dịch vụ đo chiều dài ống


4. Dịch vụ vặn nối phụ kiện ống chống


Dịch Vụ Cho Thuê Thiết Bị

02. Dịch Vụ Cho Thuê Thiết Bị

1. Tubing Rental:

- PVD Well Services cho thuê ống Tubing thử vỉa có kích thước 2-7/8”, 3-1/2” và 4-1/2” với các đầu nối API và Premium: Hydril, PH4, PH6, TS6, EUE…;
- Tubing được sử dụng để bơm ép xi-măng, bơm axit và thẩm định giếng khoan;


2. Drilling Tools Rental:

a. Cần khoan, cần khoan có chức năng làm sạch giếng, cần khoan nặng, cần nặng…

- Cho thuê các cần drill pipe có kích thước từ 2-7/8” đến 5-7/8” với đầu nối API và Hi-torque như HT55, DSTJ, XT…;
- Cho thuê cần khoan có chức năng làm sạch giếng, cần khoan nặng, cần nặng…
- Cung cấp đầy đủ các loại cần khoan ngắn và ống nối chuyển đổi ;
- Cung cấp các van an toàn chống phun trào như Inside-BOP Valve, Drop In Check Valve, Kelly Valve…
- Cung cấp các thiết bị vận hành, nâng hạ như:


b. Down hole Tools Rental:

Hole Opener

- Hole Opener là thiết bị khoan mở lỗ có đường kính cố định lớn dùng để mở rộng thành giếng khoan từ lỗ khoan có đường kính nhỏ có sẵn. PVD Well Services có nhiều loại Hole Opener phù hợp với yêu cầu của mỗi khách hàng.
- Dùng Hole Opener để mở rộng thành giếng khoan là phương pháp hiệu quả và tối ưu về mặt kinh tế cũng như kỹ thuật.
- Lưỡi cắt được gắn trên hệ thống ổ bi và các trục trượt kết hợp lại để mang lại hiệu suất tối ưu nhất.
- Lưỡi cắt có thể thay thế dễ dàng bằng các dụng cụ cầm tay có sẵn ở trên giàn khoan.


Drilling Jar/ Accelerator/ Shock Sub

- Double-Acting Hydraulic Drilling Jar cho phép hoạt động theo chiều lên hoặc xuống với các lực tác động khác nhau để giúp cứu kẹt cho chuỗi cần khoan, tránh NPT và sidetrack. Khi được kết hợp với Accelerator Impact Tool, Drilling Jar có thể tạo ra một lực tác động lên tới 1 triệu pound trong khi bảo vệ các thiết bị khoan trong chuỗi cần khoan cũng như các thiết bị trên bề mặt khỏi các chấn động.

- Shock Sub là thiết bị làm giảm chấn động và rung lắc, là thành phần của chuỗi cần khoan giúp hấp thụ và làm giảm tải trọng động trục biến đổi được tạo ra bởi mũi khoan trong các hoạt động khoan thông thường


PBL Multiple Activation Bypass System

PBL Multiple Activation Bypass System là thiết bị có cấu tạo đơn giản giúp đổi dòng tuần hoàn dung dịch ra khoảng không vành xuyến mà không thông qua mũi khoan. PBL Multiple Activation Bypass System thường được dùng trong các trường hợp sau:

+ Khoan qua vùng mất dung dịch (Bơm vật liệu bít nhét)
+ Làm sạch lòng giếng
+ Hoàn thiện giếng
+ Khoan giếng thân nhỏ
+ Bơm axit
+ Xit rửa cụm chống phun BOP


Roller Reamer

Roller Reamer là thiết bị cải thiện hiệu suất khoan và nâng cao tình trạng giếng khoan tốt hơn, giảm stick & slip và rung trong khi khoan.


Anti Stick/ Slip Tool

Anti Stick - Slip Tool (AST) là thiết bị ổn định momen xoắn trong khi khoan, lực xoắn được tạo ra từ mũi khoan, với thiết kế đặc biệt AST tools sẽ làm giảm momen xoắn khôi phục tải trọng trên mũi khoan và ngăn chặn stick-slip trong quá trình khoan.


Under Reamer

Under Reamer Xđược dùng để mở rộng thành giếng khoan từ lỗ khoan đường kính nhỏ có sẵn với đường kính mở rộng có thể thay đổi. Lưỡi cắt được gồm nhiều loại như Mill Tooth, Tungsten Carbide Insert, Polycrystalline Diamond Compact (PDC)


Agitator System

Agitator System được sử dụng để giảm thiểu Torsional Dynamic Indicator (một trong những chỉ số được cung cấp bởi các công ty khoan định hướng được sử dụng để xác định chế độ và mức độ nghiêm trọng của rung động xoắn xuống cấp và nó tính đến cả trung bình trượt và rung bên) giúp hoạt động khoan ổn định hơn, kéo dài tuổi thọ của các thiết bị khoan và cải thiện hiệu quả khoan.


Dịch vụ Khoan kiểm soát áp suất và phần mềm hỗ trợ Khoan

03. Dịch vụ Khoan kiểm soát áp suất và phần mềm hỗ trợ Khoan

Khoan kiểm soát áp suất là các giải pháp công nghệ khoan có khả năng kiểm soát áp suất khoan trong thân giếng khoan nhằm phòng ngừa và loại bỏ các sự cố khoan, cho phép khoan an toàn qua các địa tầng phức tạp như có dị thường cao về nhiệt độ, áp suất, vùng có giới hạn an toàn khoan nhỏ, vùng mất dung dịch trầm trọng. MPD mang lại rất nhiều các lợi ích cho công tác khoan như:

• Cố định áp suất đáy giếng, nâng cao an toàn khoan

Với hệ thống tuần hoàn khép kín, MPD cho phép theo dõi và kiểm soát toàn bộ quá trình tuần hoàn dung dịch thông qua các sensor phát hiện H2S, đo tỉ trọng và lưu lượng. Hệ thống giúp nhanh chóng phát hiện kick-loss, tự động cảnh báo và phản ứng lại với các sự thay đổi bất thường trong giếng. Mặt khác, MPD giữ ổn định áp suất đáy giếng trong suốt quá trình khoan, loại trừ được các sự cố có thể xuất hiện do sự thay đổi áp suất đáy giếng như sập lở, hở, co bóp thành giếng.


• Gia tăng tốc độ cơ học, phòng ngừa dính cần

mechanical speed and prevent stickiness

Công nghệ MPD có thể sử dụng dung dịch nhẹ dưới cân bằng và duy trì lượng chênh áp tại đáy giếng tại một giá trị nhỏ, điều này rất có ý nghĩa trong việc làm tăng tốc độ cơ học trong khi khoan, kéo dài tuổi thọ choòng khoan. Mặt khác, việc duy trì chênh áp nhỏ giúp ngăn ngừa khả năng dính cần vào thành giếng do chênh áp.


• Khoan qua vùng mất dung dịch

Việc khoan qua vùng mất dung dịch trầm trọng với phương pháp khoan thông thường luôn là một thử thách lớn, đặc biệt với những vùng khoan qua đứt, gãy lớn hay vùng carbonate hang hốc. Phương pháp PMCD duy trì và kiểm soát cột dung dịch trong khoảng không vành xuyến, đồng thời sử dụng dung dịch khoan rẻ tiền (nước biển) để khoan qua vùng mất dung dịch, điều này không những cho phép khoan được tới TD (Total Depth) một cách an toàn mà còn giúp giảm tác động đến chất lượng vỉa chứa, đồng thời làm tăng tốc độ cơ học, giảm những sự cố không mong muốn.

Tại PVD Well Services, công nghệ MPD đã được triển khai thành công cho rất nhiều giếng khoan áp suất cao nhiệt độ cao hoặc mất dung dịch toàn phần như:

- Phát hiện sớm khí thâm nhập cho các giếng Mộc Tinh, Hải Thạch của khách hàng Biển Đông POC. Ổn định áp suất đáy giếng cho các giếng Sư Tử Trắng, Sư Tử Vàng, Sư Tử Nâu của khách hàng Cửu Long;
- Khoan qua các địa tầng mất dung dịch toàn phần áp dụng cho các giếng CD-1X (Premier Oil), HRN-1X (PVEP), HK-1X (Santos) và hiện đang sử dụng cho giếng DM-5P (Petronas).

Việc nghiên cứu phát triển công nghệ MPD đã mang lại nhiều lợi ích cho các công ty dầu khí như tiết kiệm chi phí khoan, thi công giếng khoan an toàn… hứa hẹn đây sẽ là công nghệ mới giúp tối ưu hóa chi phí cho các giếng khoan có mực nước biển sâu đến rất sâu.

Dịch vụ cung cấp phụ kiện ống chống

04. Dịch vụ cung cấp phụ kiện ống chống

PVD Well Services cung cấp các thiết bị phụ trợ cho ống chống như sau:

- Centralizer: Hinged Non-Welded Bow Spring, Hinged Welded Bow Spring, Hinged Non-Welded Stainless Steel, Slip on Welded Bow Spring, Slip on Welded Single Piece Bow Spring Sledge Chakra.
- Spiralizer: Slip On Welded Positive, Slip On Welded Positive, Slip On Heavy Duty Straight, Slip on Stand-off Band, Solid Rigid Centralizer.
- Cable Support Coupling: Cross Coupling With Cable Support, Non Ferrous Centralizer With Cable Support.
- Stop Collars: Hinged Spiral Nail, Hinged Bolted, Hinged Set Screw, Slip on Set Screw, Slip on Set Screw Stainless Steel, Cable Wall Cleaner, Cable Wall Cleaner.
- Float Equipment: Reamer Shoe Single/Double Valve, Guide Shoe, Float Shoe Single/Double Valve, Float Collar Single/Double Valve, Stab-in Float Shoe w/o Latch in Profile, Stab-in Float Collar w/o Latch in Profile, Up Jet/Side Jet/Down Jet Float Shoe.
- Differential Fill Up: Differential Fill-up Float Shoe, Differential Fill-up Float Collar.
- Auto Fill Up: Auto Fill-up Float Shoe Conventional/non rotating, Auto Fill-up Float Collar Conventional/non rotating.
- Stage Cementing Tools: Mechanical Stage Cementing Tools, Hydraulic Stage Cementing Tools.
- Landing Collar: Hydraulic Landing Collar, Bullet Nose/Eccentric Nose Float Shoe.
- Cementing Plugs: Cementing Plug Rotating, Cementing Plug Non Rotating, Combination Cementing Plug, Conventional Aluminum Insert Cementing Plug, Cementing Head Single/Double Plug Head, Bridge Plug/Cement Retainer.

Dịch vụ lọc dung dịch hoàn thiện giếng

05. Dịch vụ lọc dung dịch hoàn thiện giếng

Hệ thống lọc dung dịch của PVD Well Services giúp tối ưu hóa quá trình thanh lọc dung dịch hoàn thiện giếng, nâng cao hiệu quả hoạt động và hiệu suất tổng thể. Phương án lọc cụ thể được lựa chọn cẩn thận cho mỗi trường hợp riêng để loại bỏ các hạt trong khi duy trì mật độ chất lỏng và lưu biến thích hợp. Từ các bộ lọc kép và các hộp lọc riêng lẻ đến lọc bằng các hạt đất diatomit (DE) cùng với kỹ thuật theo dõi dầu mỡ tiên tiến, chúng tôi giúp xác định các đường dẫn hiệu quả để lọc tối đa và giảm thiểu vật chất gây bít nhét thành hệ.

Dịch vụ làm sạch giếng khoan

06. Dịch vụ làm sạch giếng khoan

PVD Well Services cung cấp thiết bị làm sạch lòng giếng khoan có thể được sử dụng riêng biệt từng thiết bị hoặc thành cụm thiết bị. Mỗi thiết bị có thể tương thích với nhiều kích thước ống chống khác nhau và kết nối dễ dàng với cần khoan. Thiết bị làm sạch giếng khoan cơ học loại bỏ các mảnh vụn trong lòng giếng khoan mà không làm ảnh hưởng, tổn hại đến cấu trúc giếng. Thiết bị làm sạch lòng giếng khoan giúp làm giảm rủi ro cơ học, rút ngắn thời gian và làm tăng hiệu quả cả về mặt kỹ thuật và vận hành. PVD Well Services cung cấp các giải pháp đáng tin cậy, được thiết kế và chứng minh thực tế giúp làm sạch lòng giếng khoan hiệu quả để đảm bảo hoạt động hoàn thiện giếng thành công.Dịch vụ cung cấp ống chống có thể mở rộng đường kính

07. Dịch vụ cung cấp ống chống có thể mở rộng đường kính

Với dịch vụ cung cấp ống chống có thể mở rộng đường kính (Expandable Liner), PVD Well Services cung cấp các giải pháp kỹ thuật giúp cho khách hàng là các công ty dầu khí vượt qua những tầng địa chất phức tạp, giảm rủi ro xảy ra sự cố trong quá trình thi công giếng khoan, tiết kiệm đáng kể chi phí so với thiết kế giếng khoan với ống chống truyền thống.

Năm 2019 đánh dấu lần đầu tiên PVD Well Services cung cấp ống chống lửng có thể mở rộng đường kính (Expandable Liner) đã giúp cho khách hàng Rosneft có thể tiếp tục thi công và hoàn thành giếng khoan một cách thành công, tiết kiệm được hàng triệu USD.


Ứng dụng của ống chống có thể mở rộng đường kính mà PVD Well Services cung cấp bao gồm :

1. Trong lỗ khoan thân trần:

- Kéo dài chiều sâu đế ống chống
- Cách ly các tầng địa chất phức tạp
- Tối đa đường kính trong của thân giếng để phục vụ khai thác, đo đạc, v.v
- Làm gọn cấu trúc giếng khoan
- Tối đa đường kính trong của thân giếng khi cắt thân
- Đạt được chiều sâu khoan mong muốn với kích thước lỗ khoan theo kế hoạch

2. Trong lỗ khoan có ống:

- Sửa chữa các ống chống và ống khai thác bị hư hỏng/ăn mòn
- Khai thác lại các giếng cũ
- Lấp các lỗ bắn mở vỉa cũ
- Trả lại tính nguyên vẹn của cột ống chống


backtotop