PVD Baker Hughes

PVD Baker Hughes

Công ty TNHH Liên doanh Kỹ thuật giếng khoan PV Drilling & Baker Hughes

Giới thiệu chung

Là công ty liên doanh giữa Tổng Công ty PV Drilling và Công ty Baker Hughes Nederland Holdings B.V trong đó PV Drilling đóng góp 51% vốn điều lệ. Liên doanh đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 31/03/2011 trên cơ sở giấy phép đầu tư số 411022000556 do UBND thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 26/01/2011.


Tên doanh nghiệp:  CÔNG TY TNHH LIÊN DOANH KỸ THUẬT GIẾNG KHOAN PV DRILLING VÀ BAKER HUGHES (PVD BAKER HUGHES)
Ngày thành lập:  26/01/2011
Địa chỉ trụ sở:   Tầng 5, Khu phức hợp Cantavil An Phú, Số 1, đường Song Hành, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Xưởng cơ khí:    Cảng hạ lưu PTSC, 65A Ba Mươi Tháng Tư, Phường Thống Nhất, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam  
Điện thoại:  (+84 - 28) 38 213 732 
Fax:  (+84 - 28) 38 238 735
Phó giám đốc:   Ông Phạm Thái Vinh

PVD Baker Hughes là công ty liên doanh giữa Tổng công ty PV Drilling và Công ty Baker Hughes Nederland Holdings B.V trong đó PV Drilling đóng góp 51% vốn điều lệ. Liên doanh đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 31/3/2011 trên cơ sở Giấy phép đầu tư số 411022000556 do UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 26/01/2011. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty PVD - Baker Hughes là cung cấp dịch vụ khoan định hướng và khảo sát, dịch vụ đo trong khi khoan, dịch vụ lấy mẫu lõi, dịch vụ đo địa vật lý giếng khoan, dịch vụ treo đầu ống chống lửng, dịch vụ cứu kẹt, dịch vụ choòng khoan, dịch vụ ép vỉa nhân tạo, dịch vụ hoàn thiện giếng thông minh và dịch vụ công nghệ khai thác mỏ.

Trên cơ sở chuyển giao các trang thiết bị và con người của Baker Hughes Việt Nam, Công ty đã đầu tư mạnh mẽ không chỉ cho thiết bị, mở rộng nhà xưởng, căn cứ hậu cần mà còn chú trọng đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm cung cấp các dịch vụ với tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng.

Chất lượng dịch vụ và giá cả cạnh tranh là tiêu chí để Công ty phát triển bền vững và chiếm lĩnh thị trường dịch vụ kỹ thuật khoan công nghệ cao. Trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, doanh thu của Công ty đã đạt được là 1.200 tỷ đồng.

Giới thiệu chung
Giới thiệu 2

PVD Baker Hughes tham gia cung cấp dịch vụ cho tất cả các giàn khoan dầu khí ở Việt Nam. Một số các thành tích nổi bật của Công ty có thể kể đến như đo địa vật lý ở nhiệt độ cao cho Bien Dong POC, đo địa vật lý ở nhiệt độ cao cho Cuu Long JOC, ứng dụng thành công choòng khoan lưỡng tính mang lại hiệu suất khoan cao cho Petronas, PVEP, PVEP POC, VSP…

Danh sách khách hàng lớn: Bien Dong POC, Cuu Long JOC, Idemitsu, Petronas, PVEP, Premier Oil, Hoang Long JOC, Vietsovpetro, JVPC, Exxon Mobile, Thang Long JOC, Rosneft, Murphy, Repsol, ENI.

Dịch vụ

Dịch vụ Khoan định hướng và khảo sát

01. Dịch vụ Khoan định hướng và khảo sát

Dịch vụ đo trong khi khoan

02. Dịch vụ đo trong khi khoan

Dịch vụ lấy mẫu lõi

03. Dịch vụ lấy mẫu lõi

Dịch vụ đo địa vật lý giếng khoan (trừ dịch vụ đo karota khai thác)

04. Dịch vụ đo địa vật lý giếng khoan (trừ dịch vụ đo karota khai thác)

Dịch vụ truyền tải Wireline (Wireline Conveyance) của BHGE là cách tiếp cận an toàn và hiệu quả hơn cho việc triển khai các dụng cụ xuống giếng khoan. Việc tối ưu hóa triển khai kết hợp với sự kiểm chứng công nghệ tại hiện trường, cũng như việc mô hình hóa, xử lý và ứng dụng tại chỗ giúp đem lại giải pháp cho những yêu cầu cụ thể từ khách hàng. Những hoạt động sản xuất được lên kế hoạch cụ thể này giúp giảm NPT và tăng HSE trong quá trình vận hành. Chúng tôi đã thành công trong việc triển khai các thiết bị Wireline trong phần thân trần của các giếng khoan nghiêng  khoảng 75˚ cũng như trong phần thân chống ống lên tới 80˚.

Sử dụng hệ thống dịch vụ truyền tải Wireline của chúng tôi, bạn sẽ nhận được giải pháp triển khai Wireline tối ưu. Bất kể điều kiện giếng, chúng tối có các phương pháp phù hợp cho những công việc cụ thể.
Dịch vụ cung cấp đầu treo ống chống lửng

05. Dịch vụ cung cấp đầu treo ống chống lửng

Đầu treo ống chống lửng là thiết bị nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và chi phí giếng khoan bằng cách treo cấp ống chống nhỏ hơn (thường là ống chống dành cho việc khai thác) vào thân của cấp ống chống lớn hơn đã được thả trước đó. Thiết bị này được lắp đặt ở vị trí trên cùng của cấp ống chống sẽ được thả mới, cho phép đơn vị khai thác có thể treo ở độ sâu đã định sẵn ở bên dưới giếng khoan. Nhiệm vụ của đầu treo ống chống lửng là nâng đỡ tải trọng của cấp ống chống mới thả, giúp ống chống duỗi thẳng và không phải chịu lực tì đè lên thân ống chống.

Đầu treo ống chống lửng có thể được kích hoạt theo nguyên lý cơ khí hoặc thủy lực. Thiết kế dạng răng cưa giúp bám chặt vào thành trong của cấp ống chống đã thả trước đó, giúp neo chặt đầu treo ống chống lửng sau khi đã kích hoạt cố định vị trí. Sau khi đã hoàn thành việc treo ống chống lửng, đơn vị khai thác lúc này có thể tiếp tục công việc khoan và hoàn thiện giếng theo kế hoạch.

Dịch vụ cứu kẹt

06. Dịch vụ cứu kẹt

Khi mà sự cố xảy ra trong quá trình khoan thăm dò hoặc sửa chữa giếng khoan làm gián đoạn hoạt động, gây phát sinh chi phí và làm giảm lợi nhuận của khách hàng, PVD Baker Hughes sẽ cung cấp thiết bị và dịch vụ cho công tác cứu kẹt, giúp khách hàng sớm quay trở lại công việc khai thác một cách nhanh gọn và hiệu quả. Chúng tôi có các giải pháp và nhiều kinh nghiệm để đối phó với các tình huống sự cố khác nhau, giúp đơn vị khai thác giảm được đáng kể chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận.

Dịch vụ Chòng khoan

07. Dịch vụ Chòng khoan

Khi sử dụng choòng khoan Baker Hughes, bạn sẽ thấy được sự phù hợp của việc sử dụng đúng choòng khoan cho đúng điều kiện giếng khoan, thành hệ đất đá khi khoan, như vậy chi phí cho việc kéo thả sẽ thấp hơn cũng như chi phí khoan sẽ thấp hơn nhiều. Với sự hình thành và công nghệ thành công hơn 100 năm qua mà không có nhà sản xuất choòng khoan nào khác có thể so sánh được.
Chúng tôi luôn liên tục nghiên cứu tìm tòi để có những cải tiến mới để giúp khách hàng khoan sâu hơn và nhanh hơn nữa. Các công nghệ đều được dựa trên các nghiên cứu sâu rộng từ các nhóm chuyên gia có chức năng chéo, tất cả đều được dựa trên mô hình hóa phần mềm và phòng thí nghiệm thử nghiệm chuyên biệt.
Với cách tiếp cận đa chức năng bằng cách sử dụng phân mềm độc quyền để đánh giá từng thách thức, từng điều kiện khó khăn của giếng khoan, từ đó xác định được nguyên nhân gốc rễ và thiết kế các giải pháp kiện toàn nhất. Khi các giải pháp được đưa ra, sự thông hiểu cặn kẽ được nắm bắt và từ đó có thể nâng cao hiệu suất trong những điều kiện tương tự cũng như là một phần của sự đổi mới phát triển mang lại sự ưu việt cho choòng khoan Baker Hughes.
Dịch vụ hoàn thiện giếng thông minh

08. Dịch vụ hoàn thiện giếng thông minh

Mảng dịch vụ hoàn thiện giếng thông minh của PVD Baker Hughes đem lại cho khách hàng thông tin về điều kiện giếng theo thời gian thực, giúp khách hàng theo dõi và kiểm soát sản lượng khai thác, giúp nhanh chóng thu hồi chi phí đầu tư và giảm thiểu chi phí vận hành.

Dịch vụ Bơm Trám Xi Măng

09. Dịch vụ Bơm Trám Xi Măng

Tạo ra lớp vỏ xi măng trong khoảng không vành xuyến giữa các ống chống và thành hệ ngăn cách tầng sản phẩm là nhiệm vụ tối quan trọng của dịch vụ bơm trám xi măng trong việc quản lý và bảo vệ môi trường. lớp xi măng này còn có chức năng hỗ trợ, bảo vệ ống chống khỏi sự ăn mòn cũng như ngăn nhiễm bẩn cho tầng nước mặt.

Ngoài ra, dịch vụ xi măng còn giải quyết các vần đề kỹ thuật khác trong công tác sửa giếng như cô lập nước, khí từ vỉa, sửa chữa ống chống bị rò rỉ cũng như công tác hủy giếng, hủy mỏ.

Với những hệ xi măng tối ưu cùng với hệ thống bơm trộn tự động tiên tiến Công ty chúng tôi thiết kế vữa trám và cung cấp công nghệ bơm trám phù hợp với những điều kiện giếng khoan đa dạng trong khi tiết giảm tối đa thời gian thi công với chi phí hợp lý.

Kỹ sư xi măng của PVD-Baker Hughes luôn cam kết áp dụng kỹ thuật vượt trội, giải pháp công nghê thiết kế tiên tiến với phần mềm thiết kế chuyên dụng của công ty Baker Hughes dựa trên sự thấu hiểu điều kiện và thử thách đặt ra của từng giếng khoan cùng đội ngũ vận hành được đào tạo bài bản, trang bị trạm bơm trộn xi măng tự động tai thực địa đảm bảo chất lượng bơm trám xi măng trong mọi giếng khoan ở mọi điều kiện trong gắn hạn và dài hạn

Các nhà khoa học tại các trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ sản xuất của công ty đối tác Baker Hughes tiếp tục phát triển giải pháp mới và hiệu quả nhằm giải quyết các thách thức đặt ra từ việc thi công bơm trám trên các giếng khoan đất liền, giếng khoan nước sâu, giếng khoan ở vùng bắc cực hoặc giếng khoan có nhiệt độ cao, áp xuất cao cũng như các giếng thông thường. Điều này cho phép chúng tôi luôn có được giải pháp tốt hơn cho các thách thức ngày càng lớn hơn trong thiết kế và thi công xi măng giếng khoan.

Dịch vụ hoàn thiện giếng

10. Dịch vụ hoàn thiện giếng

Bất kể là giếng tiêu chuẩn ở vùng nước nông cho tới giếng đa thân phức tạp ở vùng nước sâu, PVD Baker Hughes luôn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của khách hàng cho việc cung cấp hệ thống hoàn thiện giếng. Khách hàng sẽ được cung cấp các giải pháp cần thiết, các thiết kế chi tiết để có thể khai thác an toàn và hiệu quả suốt thời gian hoạt động của giếng.

Dịch vụ gia tăng sản lượng

11. Dịch vụ gia tăng sản lượng

Để tối đa hóa sản lượng khai thác dầu khí cũng như gia tăng hệ số thu hồi sản phẩm hoặc gia tăng hệ số bơm ép cho các giếng khoan cũ và mới, dịch vụ gia tăng sản lượng được triển khai theo nhiều giải pháp công nghệ khác nhau như Nứt Vỉa Thủy Lực, Bơm Rửa Đáy Giếng và Vùng Cận Đáy Giếng Bằng A xít hoặc Dung Môi chuyên dụng.

Cùng với các dịch vụ giếng khoan khác, PVD-Baker Hughes triển khai và duy trì vị trí dẫn đầu tại Việt Nam như một nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp được khách hàng dánh giá cao thông qua chất lượng dịch vụ và các lợi ích mang lại cho các nhà khai thác trong việc gia tăng sản lượng cũng như xác thực tiềm năng thực sự của các dối tượng thăm dò trước khi quyết định phát triển mỏ.

Việc duy trì sự hiện diện liên tục trong nhiều năm tại Viêt Nam chúng tôi đã tich lũy được nguồn lực tại chỗ bao gồm nhân sự, thiết bị cùng với nền tảng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, không ngừng phát triển của Baker Hughes đảm bảo việc cung cấp dịch vụ trọn gói đáp ứng yêu cầu với chất lượng cao với chi phí cạnh tranh.

Dịch vụ can thiệp, sửa chữa Giếng Khoan

12. Dịch vụ can thiệp, sửa chữa Giếng Khoan

Dịch vụ cứu kẹt

Mảng dịch vụ cứu kẹt của chúng tôi giúp xử lý vấn đề cho cả giếng khoan đã chống ống và giếng khoan chưa chống ống, bao gồm các loại thiết bị cứu kẹt, thiết bị nghiền phá được hàn đắp hạt vật liệu siêu cứng để tăng tốc độ xuyên qua, thiết bị dao cắt thủy lực và thu hồi thân ống chống, cùng với các thiết bị chuyên biệt khác. Toàn bộ các thiết bị được thiết kế dựa trên kinh nghiệm lâu năm ngoài thực địa giúp giải quyết các sự cố mắc kẹt hoặc bị rớt lại trong giếng khoan một cách an toàn và hiệu quả, giúp khách hàng rút ngắn thời gian lãng phí do khắc phục sự cố và giảm thiểu chi phí phát sinh.

Dịch vụ mở cửa sổ khoan xiên

Các thiết bị mở cửa sổ khoan xiên được thiết kế dựa trên kinh nghiệm lâu năm ngoài thực địa kết hợp với hạt vật liệu siêu cứng do chúng tôi chế tạo giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ đợi, có thể triển khai nhanh chỉ với một lần kéo thả thiết bị xuống giếng khoan. Giúp khách hàng vượt qua những rào cản về mặt địa chất và điều kiện giếng khoan để tiếp cận bất kỳ khu vực khai thác nào, một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Dịch vụ làm sạch giếng khoan

Hơn 30% thời gian lãng phí để khắc phục sự cố thường thấy trong quá trình hoàn thiện giếng là do hậu quả của cặn bẩn còn sót lại mà không được làm sạch đi. Các thiết bị làm sạch giếng khoan do PVD Baker Hughes cung cấp được thiết kế tối ưu hóa cho những cấu hình giếng khoan khác nhau, sẽ giúp giảm thiểu đồng thời chi phí phát sinh và hạn chế các rủi ro trong quá trình hoàn thiện giếng. Bằng cách dọn sạch cặn bẩn một cách hiệu quả, giúp đảm bảo công tác hoàn thiện giếng của khách hàng không gặp phải sự cố và giúp tối ưu hóa trữ lượng khai thác.

Dịch vụ kéo thả ống mềm

13. Dịch vụ kéo thả ống mềm

Được triển khai cả trên các giàn khoan đất liền hoặc ngoài khơi cũng như trên các công trình khai thác dầu khí khác nhằm hỗ trợ công tác sửa giếng, gia tăng sản lượng bao gồm các dịch vụ Gọi Dòng bằng khí Ni Tơ, Dịch Vụ Cứu Kẹt, Khoan Bằng Ống Mềm, Kéo Thả Thiết Bị Lòng Giếng, Dịch Vụ Bơm Rửa Lòng Giếng và Kích Thích Vỉa Bằng A Xít và Dung Môi, Kéo Thả Súng Bắn Vỉa và Rửa Cát Trong Lòng Giếng Khoan...

PVD-Baker Hughes là nhà cung cấp dịch vụ dẫn đầu thị trường trong nhiếu năm tại Việt Nam, hoạt động dựa trên chuẩn mực kiểm soát chất lượng dịch vụ và nền tảng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến của công ty Baker Hughes như phần mềm tích hợp chức năng phân tích và kiểm soát độ bền mỏi và biến dạng ba chiều của ống mềm theo thời gian thực tế hoạt động, mô phỏng hiệu quả tuần hoàn chất rắn lên bề mặt với các chất lỏng, khí hoặc cả hai, tối ưu hóa chế độ gọi dòng bằng chất khí, mô phỏng và tính toán chế độ dòng chảy nhiều pha trong diều kiện giếng ở trạng thái tĩnh hay khai thác. Công ty cam kết cung cấp tới khách hàng dịch vụ an toàn và hiệu quả.

backtotop