PVD - Expro

Giới thiệu chung

PV Drilling Expro International (PVD-Expro) là công ty liên doanh giữa PVD Logging và công ty Expro International BV, tiền thân là PVD-PTI thành lập ngày 25/04/2008, trong đó PVD Logging đóng góp 51% vốn sở hữu. PVD-Expro tự hào là công ty đầu tiên và chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ thử vỉa giếng khoan và cho thuê các thiết bị khai thác sớm cho các công ty khai thác dầu khí ở thị trường Việt Nam.


Tên doanh nghiệp:  CÔNG TY TNHH PV DRILLING EXPRO INTERNATIONAL (PVD – EXPRO) 
Ngày thành lập:  25/4/2008 
Địa chỉ trụ sở:  65A Đường 30/4, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam 
Xưởng cơ khí:    65A Đường 30/4, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam 
Điện thoại:  (+84 - 254) 3 597 291/2/3 
Fax:  (+84 - 254) 3 597 294 
Giám đốc:   Ông Nguyễn Đức Minh 

Trong hơn 14 năm hoạt động, PVD-Expro đã tham gia hầu hết các dự án thăm dò và khai thác của Công ty Dầu khí như: PVEP POC, BP TNK, VIETGAZPROM, CLJOC, HLJOC, TLJOC, JVPC, BDPOC, LUKOIL, LSJOC, PETRONAS, CSJOC, ROSNEFT, VSP, MURPHY, REPSOL,… qua đó PVD-Expro luôn được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ cung cấp, an toàn tuyệt đối, tiết kiệm chi phí bằng các gải pháp thiết kế kỹ thuật phù hợp, mang lại giá trị gia tăng lớn cho các dự án.

Bài viết 1
Bài viết 2

Song song với việc đầu tư thêm các thiết bị thử vỉa tiên tiến để cung cấp dịch vụ cho khách hàng, Đơn vị đã mở rộng thêm dịch vụ cung ứng nhân lực nhằm cung ứng nhân sự cho chính các mảng dịch vụ đơn vị đang hoạt động với đội ngũ các kỹ sư, công nhân có tay nghề cao và kinh nghiệm làm việc từ các nhà thầu nước ngoài. Tại trụ sở ở Vũng Tàu, PVD-Expro đã tự chủ được hoàn toàn thiết bị và nhân lực, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng gần như tức thời, góp phần mang lại hiệu quả rất lớn cho hoạt động ngoài khơi do tiết kiệm thời gian và chi chí huy động, giảm thiểu rủi ro chậm hoặc gián đoạn hoạt động.

Công ty PVD-Expro khẳng định sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp dịch vụ kỹ thuật với tiêu chí An toàn & Chất lượng ngày càng cao hơn cho khách hàng.

Dịch vụ

Dịch vụ Thử vỉa giếng khoan và cho thuê các thiết bị khai thác sớm

01. Dịch vụ Thử vỉa giếng khoan và cho thuê các thiết bị khai thác sớm

Cho đến nay, thử vỉa là cách tốt nhất để đánh giá tiềm năng giếng dầu khí ở quy mô đầy đủ khi mở vỉa. Đồng thời, các thông số như đặc tính–thành phần dầu khí, áp suất vỉa, biên độ vỉa, lưu lượng chảy, tốc độ giảm áp, độ thấm, độ rỗng, chỉ số khai thác …cũng được xác định chính xác thông qua quá trình thử vỉa.

Thiết bị khai thác sớm cho phép khách hàng tạo ra dòng tiền sớm với chi phí tối thiểu. Ngoài ra, quá trình này còn cung cấp thông số vỉa chính xác, cho phép khách hàng đánh giá hiệu suất của giếng khoan trước khi lắp đặt giàn khai thác cố định.

Với thiết bị thử vỉa bề mặt đạt tiêu chuẩn toàn cầu, sẵn sàng cho các hoạt động thăm dò và thẩm định giếng thông qua các chiến dịch khoan, PVD-Expro có đủ công nghệ và chuyên gia để thực hiện việc thử vỉa bề mặt chính xác và đáng tin cậy trong từng giai đoạn phát triển mỏ, đồng thời đáp ứng nghiêm ngặt nhất quy định HSE trong điều kiện phức tạp ngoài biển hoặc trong đất liền.

Liên doanh PVD-Expro có thể cung cấp thiết bị thử vỉa bề mặt với áp suất làm việc từ 10kpsi đến 15kpsi và bình tách dung tích lớn với lưu lượng chất lỏng lên đến 10.000 thùng/ngày , lưu lượng khí lên tới 65 triệu feet khối/ngày. Thiết bị thử vỉa được thiết kế để lắp đặt ngoài khơi và trên đất liền nhanh và an toàn, đảm bảo chi phí thấp nhất song hành với chất lượng dịch vụ cao nhất

Dịch vụ gọi dòng và thẩm lượng giếng khai thác

02. Dịch vụ gọi dòng và thẩm lượng giếng khai thác

Mục đích của việc làm sạch giếng khoan là để loại bỏ các tạp chất, bùn khoan, cát đá từ vỉa…cũng như xác định lưu lượng tối ưu trước khi kết nối với thiết bị khai thác vĩnh viễn.

Thử vỉa giếng khoan kéo dài được sử dụng để tạo dòng tiền cho khách hàng trước khi lắp đặt thiết bị khai thác cố định; phương án này thường được áp dụng với giếng khai thác xa bờ hoặc sản lượng thấp.

Thử vỉa giếng khoan kéo dài cũng cung cấp thông số vỉa có thể được sử dụng để:

- Xem xét tốc độ giảm áp khi mở vỉa
- Đánh giá quy mô và đặc tính của vỉa
- Đánh giá tính thương mại và chỉ số hoàn vốn
- Xác định kế hoạch và phương án phát triển mỏ

Dịch vụ lọc cát bề mặt sau nứt vỉa thủy lực

03. Dịch vụ lọc cát bề mặt sau nứt vỉa thủy lực

Bộ lọc cát đầu giếng được thiết kế để loại bỏ cát vỉa hoặc cát cứng - proppant (có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị thấp áp cuối dòng) khỏi chất lỏng được sản xuất từ giếng dầu hoặc khí đốt.

Thiết bị lọc cát bao gồm hai bể lọc, mỗi thùng được lặp một lưới lọc inox có thể thay thế. Bể lọc được thiết kế để có thể loại bỏ cát mà không cần tháo lưới lọc. Khung đỡ có thể được nâng lên để lắp tời tay, dùng khi tháo lưới lọc ra khỏi bể lọc.

Thiết bị lọc cát đặc biệt cần thiết để làm sạch giếng sau khi nứt vỉa thủy lực với proppant. Bộ lọc cát có thể dùng sau khi bắn mìn, để xác định áp suất tại thời điểm cát bắt đầu lưu thông vào giếng từ vỉa.

Thiết bị lọc cát PVD-Expro có sẵn: áp suất làm việc 10kpsi WP với lưu lượng dầu tối đa 5000 bbls / ngày hoặc lưu lượng khí 50MMcsf / ngày.

Dịch vụ lấy mẫu dầu & khí giếng thăm dò và khai thác

04. Dịch vụ lấy mẫu dầu & khí giếng thăm dò và khai thác

Mục đích của việc lấy mẫu là cung cấp cho các phòng thí nghiệm một lượng nhỏ chất lỏng hoặc khí, mà sau khi tái tạo dưới điều kiện áp suất và nhiệt độ thực của vỉa khai thác, sẽ cho biết các đặc tính lý hóa của dầu thô trong vỉa. Sự phân tích mẫu cũng cung cấp các thành phần chi tiết của dầu thô (điểm bay hơi-điểm tạo sương, khí CO2, H2S đồng hành..) mà các phương pháp khai thác dầu khí hiện đại yêu cầu.

Thiết bị lấy mẫu PVD-Expro hiện tại có sẵn:

- Bình mẫu không áp lực
- Bình mẫu dầu và khí cao áp PVT
- Dịch vụ lấy mẫu đáy giếng cao áp (BHS)

backtotop