Xí nghiệp Điều hành Khoan

Xí nghiệp Điều hành Khoan

PVD Drilling Division

Giới thiệu chung

Là một đơn vị hoạt động trong môi trường kinh doanh có tính cạnh tranh quốc tế, tại Xí nghiệp Điều hành khoan (PVD Drilling Division), yếu tố nguồn nhân lực luôn được ưu tiên phát triển hàng đầu, phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững. Với nhiều chuyên gia kỹ thuật giỏi đến từ các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Pháp, Úc… cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên người Việt Nam được đào tạo bài bản, Xí nghiệp Điều hành khoan tự tin khẳng định là đội ngũ tiên phong của ngành khoan dầu khí Việt Nam.


Tên doanh nghiệp:  XÍ NGHIỆP ĐIỀU HÀNH KHOAN (PVD DRILLING DIVISION) 
Ngày thành lập:  19/6/2007 
Địa chỉ trụ sở:   Lầu 3, Sailing Tower, 111A Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Căn cứ Vũng Tàu:    Cảng Hạ Lưu PTSC, 65A, Đường 30 tháng 4, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu  
Điện thoại:  (+84 - 28) 39 100 662 
Fax:  (+84 - 28) 3 9100 668 
Giám đốc:   Ông Lại Hoàng Anh 

Xí nghiệp Điều hành Khoan là Chi nhánh trực thuộc Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling), đảm nhận trọng trách quản lý và điều hành 04 giàn khoan biển tự nâng, 01 giàn khoan đất liền và các giàn khoan thuê ngoài của PV Drilling (nếu có).

Là đơn vị thực hiện mảng dịch vụ then chốt của PV Drilling nên tại Xí nghiệp Điều hành khoan, yếu tố con người luôn được ưu tiên phát triển hàng đầu để đảm bảo nguồn lực cho phát triển bền vững. Để công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được thực hiện một cách có hệ thống và hiệu quả, Xí nghiệp Điều hành khoan đã hoàn thành và đưa vào vận hành Hệ thống phát triển nguồn nhân lực giàn khoan từ đầu năm 2014, đến nay đã đạt được những kết quả tích cực.

Giới thiệu chung 1
Giới thiệu chung 2

Đi đôi với chiến lược đào tạo và phát triển đội ngũ chuyên môn kỹ thuật, Xí nghiệp luôn đi đầu trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào phát triển sản xuất. Hiện Đơn vị đang ứng dụng và sở hữu nhiều hệ thống quản lý tiên tiến nhất trên thế giới như hệ thống Maximo, ERP Oracle, Simplesoft… góp phần tạo sự ổn định trong hoạt động của các giàn khoan, giảm các sự cố, rủi ro có liên quan đến yếu tố con người, theo đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và điều hành giàn khoan, Xí nghiệp Điều hành khoan đã tham gia vào nhiều dự án lớn của hầu hết các công ty điều hành dầu khí trong nước và thế giới hoạt động tại thị trường Việt Nam và khu vực như PVEP, Vietsovpetro, JVPC, Cuu Long JOC, Petronas, Repsol, Sapura Energy, Hibiscus, Groupement Bir Seba… Xí nghiệp Điều hành khoan cũng tận dụng và phát huy tốt các nguồn lực sẵn có về nhân sự và mối quan hệ với khách hàng để hợp tác kinh doanh với một số đối tác cung cấp giàn khoan trên thế giới như Maersk Drilling, Vantage, JPD, Saipem…

Xí nghiệp Điều hành khoan tự tin đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành cung cấp giàn khoan tại các thị trường quốc tế như Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Algeria… Tất cả các giàn khoan do Xí nghiệp Điều hành khoan quản lý, vận hành đều hoạt động hiệu quả, an toàn, thường xuyên đạt hiệu suất trên 99% và được các khách hàng đánh giá cao. Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế (IADC) đã công nhận thành tích vận hành an toàn không xảy ra tai nạn mất thời gian lao động (Zero LTI) cho các giàn khoan của Tổng Công ty do Xí nghiệp Điều hành khoan quản lý và vận hành như sau:

  • Giàn khoan PV DRILLING I đạt 15 năm liên tiếp Zero LTI (10/3/2007 - 10/3/2022);
  • Giàn khoan PV DRILLING II đạt 12 năm liên tiếp Zero LTI (15/9/2009 - 15/9/2021);
  • Giàn khoan PV DRILLING III đạt 2 năm liên tiếp Zero LTI (12/11/2009 - 12/11/2021);
  • Giàn khoan PV DRILLING VI đạt 7 năm liên tiếp Zero LTI (28/2/2015 - 28/2/2022);
  • Giàn khoan PV DRILLING 11 đạt 6 năm liên tiếp Zero LTI (01/07/2016 - 01/07/2022).

Dịch vụ

Quản lý và điều hành giàn khoan

Giàn khoan biển tự nâng (Jack-up)

01. Giàn khoan biển tự nâng (Jack-up)

Quản lý và điều hành các giàn tự nâng (Jack-up) là thế mạnh của Xí nghiệp Điều hành khoan, được vận hành bởi đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, tất cả các giàn Jack-up đã giữ được hiệu suất an toàn tuyệt đối (Zero LTI) từ những ngày đầu đưa vào hoạt động. Bên cạnh đó, với hiệu suất hoạt động thường xuyên trên 99%, các giàn Jack-up đã có những đóng góp quan trọng vào thành công cho các chiến dịch khoan an toàn và hiệu quả của khách hàng.

Tất cả các giàn khoan Jack-up do Xí nghiệp quản lý đều đã có kinh nghiệm hoạt động tại thị trường nước ngoài, luôn được các khách hàng đánh giá cao về thành tích hoạt động an toàn và hiệu quả, nhiều lần được khách hàng gửi thư khen tặng.

Giàn khoan đất liền (Land rig)

02. Giàn khoan đất liền (Land rig)

Với định hướng mở rộng phạm vi cung cấp giàn khoan ra thị trường thế giới, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí PV Drilling đã tiến hành đóng mới và khánh thành giàn khoan đất liền PV DRILLING 11 và tiến hành khoan thăm dò, khai thác cho nhà thầu Groupement Bir Saba tại Algeria. Giàn được thiết kế và trang bị máy móc chuyên dụng để khoan những giếng có áp suất vỉa cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của sa mạc. Năm 2022, giàn đạt thành tích 6 năm liên tiếp vận hành an toàn hiệu quả không để xảy ra tai nạn ảnh hưởng đến hoạt động của giàn, bên cạnh hiệu suất hoạt động của giàn thường xuyên trên 98%. Đây là thành tích đáng ghi nhận của giàn khoan đất liền PV DRILLING 11 trong điều kiện hoạt động khó khăn của môi trường sa mạc Sahara.

backtotop