Truyền Thông

Giàn PV DRILLING III xác lập kỷ lục khoan giếng dài nhất Malaysia

Lúc 18:15 ngày 02/7/2024, giàn PV DRILLING III đã hoàn thành mét khoan cuối cùng của giếng BOC-28, thuộc dự án khoan phát triển mỏ Bunga Orkid - C, Lô PM3 CAA thuộc vùng biển chồng lấn Malaysia - Việt Nam do HIBISCUS OIL & GAS MALAYSIA LIMITED điều hành. Chiều dài thân giếng BOC-28 đạt 6,970m đã xác lập kỷ lục giếng khoan dài nhất Malaysia.

Giàn PV DRILLING III đã phá kỷ lục của chính mình khi từ đầu năm 2023 từng xác lập kỷ lục khoan giếng dài nhất Malaysia với chiều dài thân giếng đạt 6,963m. Với những đóng góp có hiệu quả cao vào sự thành công của các chiến dịch khoan tại Malaysia trong năm 2023, giàn PV DRILLING III đã vinh dự được Cơ quan Quản lý các hoạt động Dầu khí Malaysia (Malaysia Petroleum Management – “MPM”) trao tặng giải thưởng Giàn khoan tốt nhất của năm (“Best Rig Award”) vào ngày 07/3/2024. 


 
Giàn PV DRILLING III xác lập kỷ lục khoan giếng dài nhất Malaysia vào lúc 18:15 ngày 02/7/2024

PV Drilling bắt đầu tham gia thị trường khoan Malaysia từ năm 2017 với việc thực hiện thành công hàng loạt chiến dịch khoan cho các khách hàng PETRONAS CARIGALI SDN BHD, IPC MALAYSIA B.V (LUNDIN), REPSOL, SAPURA OMV UPSTREAM, HIBISCUS OIL & GAS MALAYSIA LIMITED, SEA HIBISCUS SDN BHD. Từ đầu năm 2024 đến nay, tất cả các giàn khoan của PV Drilling đều hoạt động tại nước ngoài, trong đó ba giàn khoan tự nâng tại Malaysia đã góp phần nâng hạng PV Drilling lên thứ Hai trong danh sách các nhà thầu khoan hoạt động tại thị trường này.

Tổ Truyền thông PV Drilling.

backtotop