Truyền Thông

PV Drilling tổ chức Hội nghị BCH mở rộng giữa nhiệm kỳ 2020-2025 và Sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 26/6/2023, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023 (Hội nghị).

Tham dự Hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng Ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp và các đồng chí lãnh đạo các Ban/Văn phòng Đảng ủy. Về phía Tổng công ty PV Drilling, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Mai Thế Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT và gần 90 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, thành viên HĐQT, thành viên Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Trưởng Ban Kiểm soát, Kế toán trưởng, Lãnh đạo các Đơn vị thành viên và đại diện 9 Chi/Đảng trực thuộc.

 

Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường tuyên bố khai mạc Hội nghị với các nhiệm vụ trọng tâm bao gồm: kiểm điểm, tổng kết, đánh giá toàn diện, khách quan việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế, yếu kém, rút ra những bài học, kinh nghiệm; xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp tích cực, cụ thể của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại; sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 trong Tổng công ty PV Drilling.

 

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT PV Drilling Đỗ Đức Chiến báo cáo tại Hội nghị.

Báo cáo Sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Đỗ Đức Chiến trình bày đã đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của Đảng bộ trong suốt 3 năm qua mà nổi bật là sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng bộ để vượt qua khủng hoảng kép, duy trì ổn định và liên tục hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ chân người lao động, tiếp tục đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự người Việt, mở rộng phát triển cung cấp dịch vụ ra nước ngoài, từng bước khẳng định năng lực cung cấp dịch vụ và uy tín thương hiệu PV Drilling trên thị trường quốc tế. Nửa nhiệm kỳ còn lại Đảng ủy nhận thấy có những cơ hội tốt để phát triển dịch vụ cả trong và ngoài nước. Tuy vậy, thị trường vẫn tiềm ẩn các rủi ro khó lường và đơn giá dịch vụ còn ở mức khiêm tốn nên PV Drilling cần tiếp tục nỗ lực đảm bảo việc làm cho các giàn khoan và cung cấp dịch vụ kỹ thuật giếng khoan, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp cần thiết đối với các công tác quản trị doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh, xây dựng Đảng… để duy trì chất lượng dịch vụ và nắm bắt các cơ hội thị trường nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận cho Tổng công ty.

Báo cáo Sơ kết 6 tháng của đồng chí Nguyễn Xuân Cường đã khẳng định nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của Tổng công ty là sản xuất kinh doanh. Trong 6 tháng đầu năm, Tổng công ty PV Drilling cơ bản đã hoàn thành 100% kế hoạch SXKD đăng ký với Đại hội đồng cổ đông năm 2023. Với những tín hiệu lạc quan của giá dầu thô, nhu cầu giàn khoan tăng mạnh trong khi nguồn cung giàn khoan đang bị hạn chế, đơn giá dịch vụ cũng đã có những cải thiện đáng kể, dự kiến 2023 sẽ là một năm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của PV Drilling.

Sau khi lắng nghe các báo cáo và các tham luận trực tiếp tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Dũng đánh giá cao tinh thần vượt khó, linh hoạt trong điều hành của Đảng ủy, Ban lãnh đạo PV Drilling. Đồng chí nhấn mạnh, những khó khăn, thách thức PV Drilling phải đương đầu trong giai đoạn vừa qua đều là những khó khăn chung của toàn ngành dầu khí trong nước và thế giới, dưới tác động của khủng hoảng giá dầu thô cộng thêm đại dịch Covid-19 dẫn đến sự đứt gãy các chuỗi cung ứng, nhu cầu dầu thô giảm mạnh, khối lượng công việc hạn chế, đơn giá dịch vụ thấp… PV Drilling là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật đặc thù của ngành dầu khí, vì thế chịu ảnh hưởng nặng nề là tất yếu. Để ứng phó và vượt qua giai đoạn khó khăn kể trên, PV Drilling đã linh hoạt trong công tác điều hành, thực hiện tốt các công tác quản trị biến động, quản trị rủi ro, tăng cường tiết kiệm, tối ưu hóa chi phí, đặc biệt đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi thách thức, trở thành một trong số ít các nhà thầu khoan giữ được tên thương hiệu mà không phải trải qua quá trình mua bán, sáp nhập, tái cấu trúc doanh nghiệp để tồn tại. Tập đoàn đánh giá cao kết quả hoạt động của Đảng ủy, tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty trong nửa đầu nhiệm kỳ.

Đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban TT & VHDN Petrovietnam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đối với nửa nhiệm kỳ tiếp theo, dựa trên kinh nghiệm ứng phó với khó khăn giai đoạn vừa qua, đồng chí tin tưởng Đảng ủy và toàn thể Ban lãnh đạo, CBCNV PV Drilling sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu SXKD, đảm bảo quyền lợi của các cổ đông và hoàn thành mục tiêu chung để tiếp tục hướng tới phát triển bền vững dù thị trường có nhiều rủi ro bất định, khó lường. Tập đoàn sẽ luôn song hành hỗ trợ PV Drilling. PV Drilling cần chuẩn bị thật tốt các nguồn lực để sẵn sàng cho các dự án sắp triển khai của Tập đoàn như dự án Lô B - Ô Môn với chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh, đem lại thành công cho PV Drilling nói riêng và góp phần vào thành công chung của Petrovietnam.

 

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu đáp từ, Chủ tịch HĐQT Mai Thế Toàn trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ sát sao của Tập đoàn đối với PV Drilling trong thời gian qua. Thay mặt Đảng ủy, đồng chí cam kết PV Drilling sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ PV Drilling nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đặc biệt góp phần hoàn thành các mục tiêu của Đảng ủy Tập đoàn. PV Drilling rất mong Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ chỉ đạo PV Drilling để kịp thời cung cấp dịch vụ cho các dự án sắp triển khai của Tập đoàn.

Nhân dịp này, Đảng ủy PV Drilling đã khen thưởng cho các Đảng viên đạt 30 năm tuổi Đảng (dịp 19/5) và 18 Đảng viên danh hiệu xuất sắc 5 năm liền (2018-2022).

Bộ phận Truyền thông PV Drilling.

 

backtotop