Truyền Thông

Công đoàn PV Drilling tổng kết chương trình “1 triệu sáng kiến” và phát động thi đua “Sáng tạo Dầu khí”

Sáng ngày 28/3, tại TP. Vũng Tàu, Công đoàn Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức tổng kết chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và phát động thi đua “Sáng tạo Dầu khí” giai đoạn 2024 – 2025.

Về dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết có ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN). 

Về phía lãnh đạo Tổng công ty có ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; ông Mai Thế Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Đức Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT; các Phó Tổng giám đốc: Nguyễn Thế Sơn, Đinh Quang Nhựt; Trưởng ban kiểm soát. 

Đại diện các tổ chức đoàn thể có ông Hoàng Xuân Bách - Chủ tịch Công đoàn; các Phó Chủ tịch Nguyễn Như Ánh, Nguyễn Huy Trọng; ông Nguyễn Văn Sỹ - Bí thư Đoàn thanh niên; lãnh đạo các đơn vị thành viên; Chủ tịch/Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên; cùng 150 cán bộ phụ trách công tác sáng kiến, người lao động tiêu biểu trong phong trào sáng tạo, các cá nhân được vinh danh và khen thưởng của chương trình.   


Ông Đinh Quang Nhựt – Phó Tổng giám đốc PV Drilling phát biểu khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, Phó TGĐ PV Drilling Đinh Quang Nhựt cho biết: Qua 2 năm triển khai chương trình, PV Drilling đã ghi dấu những con số rất ấn tượng, có 248 sáng kiến được công nhận, làm lợi gần 200 tỉ đồng, với gần 500 lượt người tham gia, gần 1.000 tác giả/đồng tác giả đến từ 11 đơn vị/công đoàn thành viên trong toàn Tổng công ty. Tiêu biểu là sáng kiến “Thiết kế hệ thống bôi trơn cưỡng bức cho Fairleader tời neo giàn tiếp trợ TAD – PV DRILLING V” của Xí nghiệp Điều hành khoan được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tôn vinh tại chương trình tổng kết “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và cấp Bằng Lao động sáng tạo cho nhóm tác giả. 

Có được các kết quả nêu trên nhờ chương trình đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Tổng công ty, sự động viên của các tổ chức đoàn thể và sự tham gia nhiệt tình của công đoàn viên - người lao động. Theo đó, “Văn hóa sáng tạo” của PV Drilling tiếp tục được bồi đắp, góp phần tạo nên nhiều sáng kiến – cải tiến kỹ thuật có giá trị, đem lại hiệu quả kinh tế cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 


Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn phát biểu.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn chúc mừng PV Drilling đã đạt thành tích cao sau 2 năm triển khai chương trình, đặc biệt có những sáng kiến giúp đơn vị giải quyết bài toán hóc búa trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Với một đơn vị có bề dày sáng tạo như PV Drilling, Phó Chủ tịch CĐ DKVN tin chắc rằng, đơn vị sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sáng kiến đã đăng ký trong phong trào thi đua “Sáng tạo Dầu khí” giai đoạn 2024 - 2025.

Nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling đã phát động phong trào thi đua “Sáng tạo Dầu khí” trong toàn PV Drilling, giai đoạn 2024 – 2025, với chủ đề “Sáng tạo – Nhiệt huyết – Hiệu quả”, phấn đấu từ nay đến hết năm 2025 đạt 100 sáng kiến (50 sáng kiến/năm); và đề ra các giải pháp để các cấp công đoàn triển khai đạt kết quả cao. 


Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn phát biểu. 

Phát biểu tại lễ tổng kết, Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn chúc mừng thành quả trong 2 năm triển khai chương trình. Với các kết quả đã đạt được, Ban lãnh đạo Tổng công ty mong muốn công đoàn viên – người lao động tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để đạt các thành tích cao hơn trong công việc, và phấn đấu thành những hạt nhân sáng tạo trong toàn Tổng công ty, nhất là ngày càng nhiều sản phẩm sáng tạo sẽ có dấu ấn của thế hệ trẻ.  

Để phong trào thi đua “Sáng tạo Dầu khí” giai đoạn 2024 – 2025 đạt kết quả cao hơn nữa, Chủ tịch Mai Thế Toàn yêu cầu Ban lãnh đạo các đơn vị thành viên phối hợp chặt chẽ với công đoàn các cấp trong quá trình triển khai thực hiện, và khẳng định đây là dịp thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong công nhân viên chức – người lao động, góp vào sự phát triển nhanh và bền vững của PV Drilling.

Dịp này, PV Drilling đã tôn vinh và khen thưởng các tập thể/cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sáng tạo của Tổng công ty và chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. 


Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn và Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐVN cho các cá nhân.


Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn và Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn trao bằng khen của CĐ DKVN cho các cá nhân tiêu biểu tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến…”.


Phó Chủ tịch HĐQT Đỗ Đức Chiến và Phó TGĐ Nguyễn Thế Sơn trao bằng khen của Công đoàn PV Drilling cho tập thể tiêu biểu xuất sắc. 


Phó TGĐ Đinh Quang Nhựt và Chủ tịch Công đoàn Hoàng Xuân Bách trao bằng khen của Công đoàn PV Drilling cho các tập thể tiêu biểu.


Phó Chủ tịch CĐ Nguyễn Như Ánh và cố vấn CĐ PV Drilling Hồ Trọng Thoán trao giấy khen của Công đoàn PV Drilling cho các cá nhân tiêu biểu.


Nhân sự kiện tổng kết chương trình và cũng là Tháng Thanh niên 2024, các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong hoạt động Đoàn năm 2023 đã nhận khen thưởng của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Đoàn Thanh niên PV Drilling. 


Bộ phận truyền thông PV Driling.

backtotop