Truyền Thông

PV Drilling trao giải cuộc thi “PV Drilling - Khát vọng người tiên phong”

Chiều ngày 24/11/2023 tại TP.HCM, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “PV Drilling – Khát vọng người tiên phong” với tổng giải thưởng trị giá 166 triệu đồng. Chương trình thuộc chuỗi hoạt động chào mừng 22 năm thành lập Tổng công ty PV Drilling (26/11/2001 – 26/11/2023).

Lãnh đạo Tổng công ty tham dự lễ tổng kết và trao giải có ông Nguyễn Xuân Cường – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; ông Mai Thế Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Đỗ Đức Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; các ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, các Thành viên Ban Tổng giám đốc, Trưởng Ban kiểm soát, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên, Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên/công đoàn bộ phận và các thành viên trong Ban tổ chức Tuần lễ tìm hiểu văn hóa PV Drilling.

Tại lễ trao giải, ông Nguyễn Huy Trọng – Phó Chủ tịch Công đoàn TCT – Phó Ban tổ chức cuộc thi cho hay: Cuộc thi “PV Drilling - Khát vọng người tiên phong” là dịp để mỗi cán bộ nhân viên – người lao động (CBNV - NLĐ) tìm hiểu sâu hơn về truyền thống lịch sử, quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành; về những thành tựu và dấu ấn nổi bật của PV Drilling trong hơn 20 năm qua. Đây cũng là dịp để TCT truyền thông và lan tỏa các giá trị văn hóa PV Drilling, Sổ tay văn hóa PV Drilling và Bộ quy tắc ứng xử của PV Drilling đến toàn thể CBNV – NLĐ; khơi dậy trong mỗi CBNV – NLĐ lòng tự hào, phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa PV Drilling.

Để thu hút đông đảo CBNV – NLĐ tham gia cuộc thi, trước và trong thời gian diễn ra từ ngày 30/10/2023 đến hết ngày 03/11/2023, các Đơn vị thành viên, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh… đã tích cực phổ biến và lan tỏa thông tin đến toàn thể CBNV - NLĐ PV Drilling. Bên cạnh đó, BTC cuộc thi có nhiều hình thức truyền thông và tuyên truyền như banner, áp phích, standee, website, mạng xã hội, mạng nội bộ… nhằm phổ biến, hướng dẫn, tạo điều kiện cho CBNV – NLĐ tham gia. Hiệu quả là CBNV – NLĐ PV Drilling tham gia rất tích cực, phong trào làm bài thi đã trở thành chủ đề nóng hổi và được thảo luận sôi nổi trên các giàn khoan, xưởng cơ khí, văn phòng làm việc, v.v. 

Ông Nguyễn Xuân Cường – Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc TCT và ông Nguyễn Công Đoàn – Phó Tổng giám đốc TCT – Trưởng BTC cuộc thi trao giải Đặc biệt tập thể cho  Vietubes. 

Kết quả chung cuộc có 35 giải thưởng được trao cho các cá nhân và tập thể xứng đáng. Trong đó, có 25 giải cá nhân, gồm 01 giải Đặc biệt (Đặng Đức Dương – PVD Tech), 01 giải Nhất (Đặng Ngọc Thiện – PVD HO), 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 07 giải Khuyến khích, 01 giải Hoàn thành bài thi nhanh nhất và 07 giải Tiên phong mỗi ngày; 10 giải tập thể, gồm: 01 giải Đặc biệt (Vietubes), 01 giải Nhất (PVD Well Services), 02 giải Nhì (PVD Logging – Expro và PVD HO), 03 giải Ba (PVD Tech, PVD Training và PVD DD), 03 giải Khuyến khích (PVD Baker Hughes, PVD Invest và PVD Offshore).  

 
Ông Mai Thế Toàn – Chủ tịch HĐQT PV Drilling trao giải Đặc biệt và giải Nhất cho các cá nhân đạt giải.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, ông Mai Thế Toàn – Chủ tịch HĐQT PV Drilling đã chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi Tuần lễ tìm hiểu văn hóa PV Drilling: “PV Drilling – Khát vọng người tiên phong”, đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi cuộc thi đã thu hút rất đông CBNV - NLĐ trong toàn TCT tham gia, đặc biệt có đơn vị thu hút đến 99% CBNV - NLĐ tham gia thi. Qua đó thấy rõ tinh thần, thái độ tích cực của các cấp lãnh đạo và CBNV - NLĐ trong việc tìm hiểu, xây dựng và gìn giữ văn hóa PV Drilling.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐQT Mai Thế Toàn đã nhấn mạnh văn hóa doanh nghiệp (VHDN) có sức mạnh to lớn, truyền cảm hứng và tác động trực tiếp đến thái độ và ý chí của đội ngũ lãnh đạo, nhân viên của doanh nghiệp nên ngay từ khi thành lập, các cấp lãnh đạo tại PV Drilling xác định được tầm quan trọng của VHDN, luôn quan tâm và chỉ đạo việc xây dựng và gìn giữ văn hóa PV Drilling. Nhất là từ năm 2000, khi Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam triển khai thực hiện “Đề án tái tạo văn hóa Petrovietnam”, PV Drilling cũng đã ban hành các Đề án, Kế hoạch, Nghị quyết và triển khai nhiều hoạt động tái tạo văn hóa thiết thực, hiệu quả. 

Cụ thể, năm 2020, Đảng ủy Tổng công ty PV Drilling đã chỉ đạo xây dựng và ban hành đề án “Giữ gìn và phát huy văn hóa PV Drilling”; ngày 27/01/2021, Tổng giám đốc đã ban hành Kế hoạch số 42/PVD-VP để triển khai đề án “Giữ gìn và phát huy văn hóa PV Drilling”; tháng 01/2022, PV Drilling đã ban hành “Sổ tay văn hóa PV Drilling” và phổ biến rộng rãi đến người lao động; ngày 18/08/2022, Đảng ủy Tổng công ty tiếp tục ban hành Nghị quyết số 250/NQ-ĐU về công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp. Trong năm 2023, Tổng công ty đã thường xuyên mở các lớp đào tạo về văn hóa doanh nghiệp cho toàn thể CBNV- NLĐ trong toàn Tổng công ty, và sự thành công của cuộc thi “PV Drilling – Khát vọng người tiên phong” là một minh chứng thiết thực. 

 
Ông Đỗ Đức Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Công Đoàn – Phó TGĐ – Trưởng BTC cuộc thi trao giải Nhì và giải Ba cho các cá nhân đạt giải.

 
Ông Nguyễn Công Đoàn – Phó Tổng giám đốc - Trưởng BTC cuộc thi và ông Nguyễn Huy Trọng – Phó Chủ tịch Công đoàn - Phó BTC cuộc thi chúc mừng tập thể PVD HO. 

Ông Đỗ Danh Rạng – Phó Tổng giám đốc trao giải Khuyến khích tập thể.

 
Ông Trịnh Văn Vinh- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy và ông Hồ Trọng Thoán – Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy trao giải Khuyến khích cá nhân. 

 
Ban lãnh đạo Tổng công ty và các tổ chức đoàn thể chúc mừng các đơn vị đạt giải cuộc thi “PV Drilling – Khát vọng người tiên phong”. 

Như vậy, cuộc thi với chủ đề “PV Drilling - Khát vọng người tiên phong” trong Tuần lễ tìm hiểu văn hóa PV Drilling đã khép lại với các giải thưởng giá trị đã trao cho các tập thể và các cá nhân xứng đáng, song ý nghĩa và dư âm vẫn còn đọng lại trong mỗi CBNV – NLĐ PV Drilling. 

Bộ phận Truyền thông PV Drilling 

backtotop